Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Giá nhập khẩu điện thoại giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá nhập khẩu điện thoại giảm

Hà Vân

Giá trị nhập khẩu điện thoại giảm. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Trong tháng 10, số lượng nhập khẩu điện thoại di động tăng mạnh nhưng giá nhập khẩu đã giảm.

Thông tin từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, Bộ Công Thương cho hay trong tháng 10 năm nay, lượng nhập khẩu điện thoại di động tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, giá nhập khẩu điện thoại trung bình đã giảm đáng kể.

Nếu như cùng kỳ năm ngoái, đơn giá nhập khẩu trung bình điện thoại di động vào khoảng 74 đô la Mỹ/chiếc thì hiện nay xuống chỉ còn 60 đô la Mỹ/chiếc.

Mức giảm gần 20% cho thấy thị trường điện thoại di động phổ thông đang ngày càng chiếm thị phần lớn trong tổng thị phần tại Việt Nam. Trong đó, dòng điện thoại di động thông minh có giá trên 300 đô la Mỹ tăng khoảng 52,5% so cùng kỳ năm ngoái.

Ông Đinh Anh Huân, Giám đốc điều hành chuỗi bán lẻ điện thoại di động Thegioididong.com cho biết: số lượng nhập khẩu điện thoại tăng nhưng giá trị giảm là do người dân vẫn tiếp tục lựa chọn dòng điện thoại phổ thông (feature phone) trong bối cảnh kinh tế không mấy sáng sủa.

“Người dân thắt chặt chi tiêu nhiều hơn và họ lựa chọn điện thoại cấp thấp phù hợp với túi tiền hơn,” ông Huân nói.

Cũng theo ông Huân, trong 20 ngày đầu tháng 10 vừa qua thị trường tăng về số lượng lẫn doanh thu so với tháng 9 từ 10- 15%. Nhưng 10 ngày cuối tháng, thị trường sụt giảm mạnh. Riêng tại hệ thống bán lẻ của Thegioididong.com, sức mua giảm từ 20%-30% so với đầu tháng còn các cửa hàng khác giảm từ 30%-40%, có nhiều cửa hàng nhỏ lẻ giảm sâu xuống dưới 50%.

Trong khi đó, các hệ thống bán lẻ khác như Mai Nguyên, PhoneGee, Viễn Thông A cũng ghi nhận sức mua điện thoại giảm nhẹ.

Các nhà bán lẻ cho rằng sức mua giảm là do nguời dân tiết kiệm hơn và một bộ phận người tiêu dùng khác chưa mua điện thoại mới vì có tâm lý chờ đợi những dòng địên thoại thế hệ mới sẽ được tung ra thị trường vào dịp cuối năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới