Chủ Nhật, 24/09/2023, 06:22
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá phòng khách sạn tăng dù cho thuê giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá phòng khách sạn tăng dù cho thuê giảm

Đào Loan

Giá phòng khách sạn tăng dù cho thuê giảm
Khách du lịch tìm đường tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Dù kinh tế khó khăn, nhiều khách sạn tại TPHCM than ít khách, nhưng trong 9 tháng của năm 2012, giá bán phòng bình quân của khối khách sạn 3-5 sao ước đạt 1.995.000 đồng/đêm/phòng (khoảng 95 đô la Mỹ), tăng 1% so cùng kỳ, theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM.

Theo đó, tuy giá bán phòng có tăng một ít nhưng công suất phòng bình quân của khối khách sạn này giảm 3% so với cùng kỳ năm trước, đạt khoảng 68,7%.

Giám đốc một số khách sạn và công ty du lịch cũng cho biết giá bán phòng bình quân tại những khách sạn từ 3-5 sao tại TPHCM không giảm, hoặc tăng nhẹ. Tuy nhiên, điều khác biệt trong thời gian này là nhiều khách sạn đã áp dụng chính sách bán linh hoạt hơn trước. "Có khi khách sạn chấp nhận bán phòng chỉ với giá 80 đô la Mỹ/đêm cho loại phòng có giá khoảng hơn 120 đô la Mỹ, nhưng sẽ lấy lại từ những đoàn khách doanh nhân", đại diện của một khách sạn (không muốn nêu tên) nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc khách sạn 5 sao Majestic cho biết, giá bán phòng bình quân của khách sạn này trong 9 tháng qua tăng nhẹ từ 126 đô la Mỹ lên 126,4 đô la, nhưng công suất phòng bình quân giảm 6,9%, đạt 71,7%. Giá bán nhỉnh hơn một chút là nhờ bán qua internet và các đoàn cao cấp. "Giá không thể tăng, thậm chí các đoàn quan trọng còn phải hạ giá. Thị trường không có lạc quan, dự đoán cả năm doanh thu của chúng tôi sẽ giảm 1,5%", ông nói.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, trong thời điểm qua, nguồn cung phòng khách sạn từ 3- 5 sao tăng đáng kể làm tăng tính cạnh tranh về giá giữa các khách sạn. Cả thành phố hiện có hơn 10.000 phòng khách sạn loại này.

Ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang Travelink, cho biết khác với năm trước, năm nay công ty không nhận được thông báo tăng giá của khách sạn ở TPHCM. Tuy không tăng giá nhưng giá phòng tại TPHCM vẫn cao hơn các nước lân cận. Khi công ty đưa đoàn du lịch từ Việt Nam sang Thái Lan hay Malaysia thì chỉ phải mua phòng 5 sao với giá trung bình 120 đô la Mỹ, nhưng khi đưa khách đến TPHCM thì giá bình quân lại cao hơn, lên đến 150 đô la Mỹ cho cùng một loại phòng.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, lượng khách quốc tế đến thành phố trong 9 tháng của năm 2012 ước đạt 2,72 triệu lượt, tăng 12,3 % so cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu du lịch ước thực hiện trong thời gian qua là 48.000 tỉ đồng, tăng  25 % so cùng kỳ  năm 2011.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới