Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá rau tăng mạnh do mưa  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá rau tăng mạnh do mưa  

Hồng Văn  

Rau quả về thành phố ít là nguyên nhân gây tăng giá mạnh-Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Giá các mặt hàng thực phẩm tại các chợ trên địa bàn TPHCM trong tuần qua khá ổn định, riêng rau xanh tăng mạnh, tăng 20-40% so với tuần trước do thời tiết mưa lũ ở miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ.  

Theo Ban quản lý các chợ TPHCM, tại các chợ đầu mối nông sản thực phẩm như Bình Điền, lượng rau tuần này đạt 5.600 tấn, chợ đầu mối Tân Xuân, Hóc Môn gần 10.000 tấn, giảm khoảng 5% so với tuần trước. 

Tại các chợ bán lẻ trên địa bàn thành phố như Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, chợ Vườn Chuối quận 3, chợ Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình giá các loại rau xà lách, cải ngọt, cải bắp, đậu cô-ve, cà chua đã tăng thêm từ  3.000 đến 5.000 đồng mỗi ki-lô-gam.  

Theo đánh giá của các ban quản lý chợ đầu mối, giá một số rau củ  tăng, ngoài nguyên nhân giá vận chuyển tăng còn do mưa kéo dài trong tuần qua từ các tỉnh miền Trung tới Nam bộ, làm rau hư hại nhiều và khó khăn trong việc thu hoạch. 

Tuy nhiên, giá rau củ tại hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố như Co.opmart, Citimart, Marximark vẫn ổn định do đang trong tháng bán hàng khuyến mãi do Sở Công Thương TPHCM tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới