Chủ Nhật, 4/12/2022, 15:20
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGia tăng áp lực bán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gia tăng áp lực bán

Công ty chứng khoán Rồng Việt

(TBKTSG Online) – Động lực trên thị trường đã yếu đi từ phiên giao dịch trước và yếu tố đó được phản ánh rõ nét trong phiên giao dịch sáng nay. Hầu hết các trụ đều giảm trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng không đồng thuận. Chỉ có BID và TCB tăng nhẹ còn các cổ phiếu khác đều giảm. STB giảm nhẹ 0,39% trong khi HDB mất hơn 1% giá trị. Chỉ số dao động nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng khiến thanh khoản trên hai sàn chỉ có 1.520 tỉ đồng, thấp hơn 23% so với hôm trước.

Gia tăng áp lực bán

Không có tín hiệu khởi sắc khi lực bán mạnh lên trong thời gian giao dịch buổi chiều. Chỉ EIB giữ được sắc xanh còn BID và TCB cũng không thể trụ vững. VPB và CTG có mức giảm mạnh nhất nhóm ngân hàng với tỉ lệ 2,9% và 3,5%.

Giá dầu thế giới tăng trở lại nhưng nhóm dầu khí không thể ngược với xu hướng thị trường. PVD và PVS giảm nhẹ trong khi GAS và PLX giảm hơn 1%. Các cổ phiếu Midcap chịu tác động mạnh từ diễn biến kém lạc quan trên thị trường. Các cổ phiếu đáng chú ý của nhóm thủy sản và dệt may như VHC, TCM và TNG giảm trở lại sau khi hồi phục vào phiên trước.

Kết thúc phiên giao dịch, VN Index giảm 0,85% và HNX Index giảm 0.61%. Thanh khoản trên HOSE ở mức trung bình, giá trị giao dịch tương đương 2.800 tỉ đồng nếu không tính giao dịch thỏa thuận.

Trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng nhẹ 148 triệu đồng. Các cổ phiếu có giá trị mua ròng cao nhất là CII, VNM và EIB. Các cổ phiếu có giá trị bán ròng cao nhất là HPG, CTG và HDB. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng 17 tỉ đồng.

Chỉ số giảm kèm thanh khoản thấp là diễn biến kém lạc quan ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư nên thận trọng khi giải ngân và cần đảm bảo yếu tố an toàn của danh mục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới