Chủ Nhật, 26/03/2023, 23:07
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá tăng, nhiều người mua vàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá tăng, nhiều người mua vàng

Thúy Linh

Nhiều người dân đi mua vàng khi giá giảm. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước chiều nay, 5-1 tăng trở lại 100.000 đồng/lượng so với giá mở cửa sáng nay. Thị trường có phiên giao dịch sôi động nhất trong vòng 1 tháng qua.

>> Giá vàng lao dốc

Giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vào lúc 16 giờ là 35,77 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,85 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) cũng đã lên mức 35,8 triệu đồng/lượng mua vào và 35,9 triệu đồng/lượng bán ra.

Tuy nhiên, khác với sự dè dặt của nhà đầu tư trong sáng nay, chiều nay các công ty vàng bạc lớn và các cửa hàng kinh doanh cho biết khi giá vàng tăng đã bắt đầu có người đến mua vàng đã khiến giao dịch trở nên sôi động.

Theo phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, số lượng vàng mà công ty bán ra trong buổi chiều tăng cao hơn buổi sáng, và tăng khoảng 60% so với các ngày trước. Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty vàng bạc đá quý SJC, cho biết tình hình giao dịch vàng miếng hôm nay sôi động nhất trong vòng 1 tháng qua với khối lượng bán ra là 3.000 lượng, mua vào là 500 lượng, so với hôm qua mua vào và bán ra khoảng 500-600 lượng.

Theo ông Tường, việc giá vàng tăng trong chiều nay nguyên nhân chính là do lực cầu tăng mạnh và sự tăng giá của đô la Mỹ trên thị trường tự do lên mức 21.020 đồng/đô la mua vào và bán ra là 21.070 đồng/đô la.

Còn tại Hà Nội, ông Trần Nhật Nam, Trưởng phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, cho biết lượng vàng bán ra trong ngày hôm nay của công ty đã cao gấp đôi so với những ngày trước đó, góp phần hâm nóng thị trường sau một thời gian nguội lạnh. Bên cạnh đó, cũng có một số nhà đầu tư lướt sóng, mua vào đợi giá cao bán ra.

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới tính đến thời điểm này đang được nới rộng, giá vàng trong nước hiện đang cao hơn giá vàng thế giới (quy đổi) khoảng 640.000 đồng/lượng (chưa tính phí).

Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Âu tiếp tục xu hướng tăng. Lúc 16 giờ 30 phút, giờ Việt Nam, giá vàng ở mức 1.383,1 đô la Mỹ/ounce, tăng thêm 2,5 đô la/ounce so với giá mở cửa sáng nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới