Thứ Bảy, 13/08/2022, 02:42
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá thành phẩm giảm lại, giá xăng dầu bán lẻ bớt áp lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá thành phẩm giảm lại, giá xăng dầu bán lẻ bớt áp lực

Minh Tâm

Giá thành phẩm giảm lại, giá xăng dầu bán lẻ bớt áp lực
Mức điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong phiên điều hành tới được dự báo sẽ không quá lớn. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Tính đến hết phiên giao dịch ngày hôm qua, 13-10, chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán lẻ của các mặt hàng xăng dầu đã được kéo giảm xuống ở mức 150 đồng/lít xăng và 200 đồng/lít dầu. Nếu xu hướng giảm giá vẫn tiếp tục trong vài ngày tới thì trong đợt điều chỉnh dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18-10, giá bán lẻ sẽ không biến động lớn.

Trao đổi với TBKTSG Online, đại diện một doanh nghiệp đầu mối cho biết, sở dĩ chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán lẻ giảm xuống là nhờ trong hai phiên gần đây, giá xăng dầu thành phẩm đã quay đầu giảm.

Trong đó, mặt hàng dầu DO 0,05S giảm từ mức “đỉnh” 62,98 đô la Mỹ/thùng hôm 7-10 còn 59,79 đô la Mỹ/thùng hôm qua 13-10. Tương tự, mặt hàng dầu hỏa giảm dần và về mức 59,68 đô la Mỹ/thùng. Còn với mặt hàng xăng RON92, giá chốt phiên hôm 13-10 là 61,88 đô la Mỹ, giảm gần 3 đô la Mỹ/thùng so với giá ngày lập đỉnh, 7-10 trước đó.

Chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán lẻ đến hết ngày 13-10 của mặt hàng xăng là 150 đồng/lít; của mặt hàng dầu là 200 đồng/lít.

“Mức điều chỉnh của lần tới phụ thuộc vào giá của 3 phiên nữa. Nếu giá thành phẩm nhập khẩu tiếp tục giữ được xu hướng giảm hoặc bình bình thì áp lực tăng giá với giá bán lẻ trong nước sẽ không lớn”, vị đại diện này nhận định.

Trước đó, sau đợt điều chỉnh tăng giá bán lẻ thêm 180 đồng/lít hôm 3-10, giá thành phẩm của các mặt hàng, nhất là dầu tại thị trường Singapore liên tục tăng khá mạnh. Điều này khiến người tiêu dùng lo ngại giá bán lẻ sẽ tiếp tục tăng lần thứ ba liên tiếp.

Xem thêm:

Xăng tăng, dầu giảm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới