Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Giá thuê mặt bằng bán lẻ sẽ giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá thuê mặt bằng bán lẻ sẽ giảm

Đình Dũng

Ông Richard Leech, giám đốc điều hành của CBRE, thuyết trình về thị trường bán lẻ tại TPHCM ngày 14-5. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Mặc dù thị trường mặt bằng bán lẻ khá ổn định trong thời gian qua nhưng được dự báo sẽ giảm trong thời gian tới, nhất là giá thuê của các trung tâm thương mại nằm ngoài khu trung tâm.

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường CB Richard Ellis (CBRE), trong khi giá thuê các trung tâm thương mại trong khu vực trung tâm vẫn ổn định trong quý I năm nay thì giá của các dự án ngoài khu trung tâm đã giảm gần 7%, và dự báo sẽ giảm 10% trong thời gian tới, thậm chí một số vị trí phải giảm giá mạnh.

CBRE cho biết hiện giá thuê trung bình ở khu vực ngoài khu trung tâm thành phố khoảng 40 đôla Mỹ/mét vuông, khu trung tâm khoảng 60 đôla Mỹ. Một số vị trí đẹp ở khu trung tâm có giá trung bình 85 đôla Mỹ/mét vuông, thậm chí giá cao nhất lên đến 250 đôla Mỹ.

Công ty này cho biết, hiện các nhà đầu tư có khuynh hướng tìm đến các dự án khu bán lẻ có diện tích sàn lớn nằm ở các khu vực ngoại ô thành phố. Và các nhà bán lẻ trong nước đang tìm kiếm cơ hội để nâng cao thương hiệu trên thị trường.

Hiện TPHCM có khoảng 210 ngàn mét vuông sàn bán lẻ và dự kiến sẽ có thêm 350 ngàn mét vuông mặt bằng bán lẻ đang dược xây dựng và sẽ đưa vào sử dụng trong ba năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới