Thứ Hai, 29/11/2021, 12:07
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá thuốc tại TPHCM tiếp tục tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá thuốc tại TPHCM tiếp tục tăng

Đào Loan

Thân nhân người bệnh mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện quận 7, TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Giá một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc ngoại nhập tại TPHCM vẫn tiếp tục tăng trong tháng 7-2011 nhưng với tỷ lệ tăng trung bình từ 5-10%, thấp hơn vài tháng trước.

Theo ghi nhận tại một số nhà thuốc trên đường Nguyễn Tất Thành, Hai Bà Trưng, giá thuốc sản xuất trong nước trong thời gian qua không tăng đáng kể. Tuy nhiên, giá thuốc ngoại nhập, chủ yếu là các lại thuốc kháng viêm, kháng sinh, vitamin lại tăng đáng kể.

“Các loại thuốc ngoại có tỷ lệ tăng cao, thậm chí có loại tăng đến 20%, thường là những loại thuốc có giá vài chục ngàn đồng. Trước giờ thuốc ngoại không giảm giá”, nhân viên của một nhà thuốc trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 nói.

Ông Phạm Việt Thanh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết trong thời gian qua, doanh nghiệp dược có kê khai lại giá thuốc. Tuy nhiên ông cho rằng mức giá mới không tăng quá cao so với mức giá cũ vì bản thân doanh nghiệp cũng sợ khó cạnh tranh.

Theo ông, trong 6 tháng đầu năm 2011, giá thuốc sản xuất trong nước chỉ tăng 2,7% trong khi giá thuốc nhập khẩu tăng cao hơn với 5% do doanh nghiệp cho rằng giá đô la Mỹ đắt đỏ nên giá thuốc nhập cũng phải tăng theo.

Hiện tại, giữ cho giá thuốc ổn định là một trong những vấn đề ưu tiên của TPHCM. Hiện tại, thành phố có 325 nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc của doanh nghiệp và tư nhân bán với giá bình ổn, thấp hơn giá thị trường khoảng 10%.

Tuy nhiên, các các loại thuốc trong chương trình còn ít, chỉ khoảng 45 sản phẩm thuốc sản xuất trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới