Thứ Ba, 5/12/2023, 02:24
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá trị trong “Tình yêu phi thường”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá trị trong “Tình yêu phi thường”

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – “Tình yêu phi thường” của tác giả Từ Triệu Thọ là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc đời của Trương Duy, một tài văn nở sớm được ươm mầm từ tuổi thơ dữ dội và sau hai lần tự tử không thành.

Cha của Trương Duy từng bị đấu tố và luôn đắm chìm trong men rượu khi người mẹ của cậu cũng vì thời cuộc loạn lạc rồi bỏ cha con cậu mà đi.

Ngược lại với kỳ vọng, tài năng cùng phẩm hạnh của anh sẽ được đơm hoa kết trái khi theo học trường đại học danh tiếng Phương Bắc, nhưng Trương Duy đã khiêu chiến với tất cả những sinh viên ưu tú của trường, đối lập với trường lớp, với cuộc sống hiện thực khi anh thấy chán ngán phương pháp giảng dạy chỉ biết học thuộc lòng.

Hai lần tự tử hụt của anh như một sự đùa cợt quá trớn của số phận khiến anh không còn cách nào khác phải đối mặt với cuộc sống trần trụi khắc nghiệt. Trương Duy gửi gắm tâm sự, hoài bão của mình vào những con chữ, những vần thơ và anh đã thành công. Nếu văn đàn đón nhận anh như một vĩ nhân, thì cuộc đời lại loại anh ra như một kẻ khùng.

Anh chia tay người yêu Ngô Á Tử, rồi ngả mình với Vu Lệ, Mạo Khiết… Cuối cùng anh tìm tới bệnh viện, nơi người mẹ đẻ của anh đã tự tử chỉ sau ít ngày đoàn viên. Rồi chính tại đây, anh đã tìm được lời đáp cho câu hỏi lớn của cuộc đời mình. Có điều cái giá cho câu trả lời này là cả một cuộc đời sóng gió lỡ làng của Trương Duy?

Dịch giả Nguyễn Thị Thại, NXB Lao động phát hành với giá bìa 118.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới