Thứ Năm, 28/09/2023, 05:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng biến động mạnh, giao dịch sôi động trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng biến động mạnh, giao dịch sôi động trở lại

Linh Thương

Giao dịch vàng sôi động hơn các ngày trước. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước đã biến động mạnh trong ngày hôm nay 2-7. Sau khi giá vàng thế giới giảm gần 38 đô la Mỹ trong phiên giao dịch hôm qua, có lúc giá vàng trong nước đã về lại ngưỡng 28 triệu đồng/lượng. Nhưng chiều nay giá vàng đã tăng lại và giao dịch  sôi động hơn những ngày trước.

Thị trường vàng bắt đầu ngày giao dịch hôm nay với mức giảm trên 500.000 đồng/lượng. Tuy vậy, việc giá vàng tăng trên thị trường châu Á, châu Âu và việc thị trường khan hiếm nguồn cung vàng tạm thời đã đẩy giá vàng trong nước tăng trở lại. Lúc đóng cửa giao dịch ngày 2-7, giá vàng mua vào tại Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn (SJC) còn 28,29 triệu đồng/lượng, giá bán ra 28,36 đồng/lượng, chỉ giảm 240.000 đồng/lượng so với giá chiều qua.

Thị trường buôn bán sôi động khi giá vàng xuống mạnh trong buổi sáng nay. Tại các cửa hàng vàng khu vực chợ Bến Thành, chợ Tân Định, chợ An Đông (TPHCM), nhiều người dân đã đến mua vàng khi giá giảm. Theo ông Nguyễn Công Tường, phó phòng kinh doanh vàng Công ty SJC thì giao dịch của công ty hôm nay tăng cao hơn so với các ngày trước. Cụ thể, lượng vàng mua vào của SJC hôm nay là 1.500 lượng, bán ra 2.000 lượng, tăng khoảng 500 lượng so với hôm qua.

Ông Tường nhận định, nhà đầu tư tin rằng vàng sẽ còn tăng giá trở lại nên họ quyết định mua vào. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng khi giá giảm đột ngột với mức giảm lớn thì nhiều cửa hàng đã giữ vàng lại, không bán ra nữa, khiến nguồn cung trở nên khan hiếm, đẩy giá tăng lên. Và cũng vì vậy, nếu như trước kia, giá vàng thế giới luôn cao hơn giá trong nước, thì giá vàng trong nước hôm nay đã cao hơn giá vàng thế giới (quy đổi) khoảng 600.000 đồng/lượng (chưa tính thuế và phí).

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 2-7 đã sụt giảm mạnh, có khi rơi khỏi mốc 1.200 đô la Mỹ/ounce, xuống đến 1.196 đô la Mỹ/ounce, mức thấp nhất trong vòng một tháng và đây là ngày giảm giá mạnh nhất trong vòng 5 tháng qua. Kết thúc giao dịch tại thị trường New York ngày 1-7, giá vàng dừng ở mức 1.204,6 đô la Mỹ/ounce, giảm 37,8 đô la/onuce so với phiên  giao dịch liề́n trước lá 1.242,4 đô la/ounce. Giá vàng đã tăng lại trên thị trường châu Âu chiều nay, lúc 17 giờ (giờ Việt Nam), giá vàng ở mức 1211.2 đô la Mỹ/ounce.

Theo hãng tin Bloomberg, các nhà phân tích cho rằng giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua do các nhà đầu tư bán tháo vàng nhằm bù lỗ cho sự tụt dốc từ thị trường hàng hóa khác và chứng khoán, khi các thị trường này đón nhận hàng loạt những thông tin kinh tế thất vọng từ Mỹ. Thêm vào đó, tâm lý thị trường cũng bị ảnh hưởng  bởi quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua đã bán ra 1.22 tấn vàng, đưa lượng vàng nắm giữ về mức 1,319.22 tấn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới