Chủ Nhật, 1/10/2023, 06:39
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng biến động mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng biến động mạnh

Thúy Linh

Giá vàng tiếp tục biến động mạnh trong sáng nay, nhiều người tranh thủ bán vàng chốt lời. Ảnh: Đình Nghĩa.

(TBKTSG Online) – Giá vàng đã tiếp tục biến động mạnh trong phiên giao dịch sáng nay, 22-2. Sau khi tăng đến hơn 400.000 đồng/lượng lúc mở cửa thì đến 10 giờ, giá vàng đã lại quay về mức tăng nhẹ so với hôm qua.

Giá vàng lúc mở cửa tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lên mức 38,15 triệu đồng/lượng mua vào và 38,25 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 400.000 đồng/lượng so với chiều qua. Tuy vậy, giá đã giảm về mức 37,8 triệu đồng/lượng mua vào và 37,9 triệu đồng/lượng bán ra vào lúc 10 giờ. Như vậy, giá vàng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng so với chiều qua và giảm 350.000 đồng/lượng so với mở cửa sáng nay.

Tại các cửa hàng ở trung tâm TPHCM, vàng SJC được niêm yết xoay quanh mức giá trên.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, thị trường vàng trong ngày hôm nay đã trở nên sôi động hơn hẳn, lượng khách đến bán vàng đã tiếp tục tăng lên. Còn theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ, giá vàng trong nước không tăng theo đà tăng của giá thế giới trong sáng nay là do nhu cầu đầu tư giảm mạnh, mãi lực yếu, giao dịch chỉ bằng 1/3 so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Tại Hà Nội, theo chủ một tiệm vàng trên phố Hà Trung, khách hàng tới bán vàng khá nhiều, trong khi mua rất ít.

Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng đi xuống là do giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục hạ nhiệt, giá mua vào hiện là 22.060 đồng và bán ra là 22.190 đồng/đô la. Cũng vì thế, khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới đang xích gần lại. Giá vàng trong nước cao hơn so với giá vàng thế giới 200.000 đồng/lượng (chưa tính phí).

Giá vàng thế giới đã tiếp tục leo thang trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại thị trường NewYork. Đóng cửa, giá vàng đang ở mức 1.405,2 đô la Mỹ/ounce, tăng 15,5 đô la/ounce so với cuối ngày thứ Hai. Trong phiên có lúc giá vàng tăng mạnh lên mức 1.408 đô la Mỹ/ounce, mức cao nhất trong bảy tuần qua. Như vậy, giá vàng đã tăng 3,5% trong 6 phiên liên tiếp.

Theo trang tin www.kitco.com, giá vàng trên thị trường châu Á, lúc 10 giờ 05 phút (giờ Việt Nam) đang ở mức 1.401,8 đô la Mỹ/ounce, giảm nhẹ 3,4 đô la/ounce so với giá mở cửa phiên giao dịch sáng nay. Theo hãng tin Reuters, nguyên nhân giá vàng tăng mạnh là do nhu cầu vàng tăng khi giới đầu tư tiếp tục chọn vàng làm nơi trú ẩn an toàn do những lo ngại về tình hình bất ổn chính trị tại Trung Đông và Bắc Phi vẫn đang leo thang.

Tỷ giá liên ngân hàng giữa đô la Mỹ và đồng Việt Nam ngày hôm nay là 20.678; giá niêm yết tại Ngân hàng Vietcombank là 20.785 đồng/đô la Mỹ mua vào và bán ra 20.885 đồng/đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới