Thứ Sáu, 31/03/2023, 06:11
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng giảm, giao dịch sôi động trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm, giao dịch sôi động trở lại

Thúy Linh

Giá vàng giảm nhẹ so với hôm qua. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới đi xuống kéo giá vàng trong nước sáng nay (14-1) giảm sau khi tăng liên tiếp mấy ngày qua.

Lúc 10 giờ, giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào còn 35,62 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 35,68 triệu đồng/lượng, giảm gần 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Tại các cửa hàng trong khu vực trung tâm TPHCM, vàng cũng đang được giao dịch xoay quanh mức giá này.

Trong khi đó, giá vàng miếng của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) giao dịch ở mức 35,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng giảm khiến nhiều người đi mua vàng. Khác với sự dè dặt của nhà đầu tư trong ba ngày qua, sáng nay, các công ty vàng bạc lớn và các cửa hàng kinh doanh cho biết đã bắt đầu có người đến mua vàng, tuy số lượng không lớn nhưng đã khiến giao dịch sôi động hơn. Sự chuyển biến này được những người trong ngành lý giải là do nhà đầu tư tin rằng giá vàng có khả năng tăng trở lại vào cuối năm.

Còn theo phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, số lượng vàng bán ra sáng nay tăng khoảng 10% so với các ngày trước.

Tình hình tương tự, Tại Hà Nội, theo đại diện Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, lượng khách tới giao dịch vàng khá sôi động, nhiều khách hàng tới mua vàng trong sáng nay nhưng số lượng mua không lớn khoảng 20 – 30 lượng.

Trên thị trường vàng thế giới, kết thúc phiên giao dịch rạng sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York (Mỹ) là 1.372,9 đô la Mỹ/ounce, giảm 14,5 đô la so với phiên cuối tuần trước. Trong ngày hôm qua, trên thị trường New York giá vàng đã có lúc giảm mạnh xuống mức 1.369,4 đô la/ounce.

Theo hãng tin Reuters, quỹ đầu tư vàng tín thác lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust sau thời gian ròng rã mua vàng thì hôm qua đã bán trở lại 6,38 tấn, đưa lượng vàng nắm giữ xuống mức 1,265.09 tấn.

Tỷ giá liên ngân hàng trong ngày hôm nay ở mức 18.544 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ niêm yết tại Ngân hàng Vietcombank mua vào là 19.495 đồng và bán ra là 19.500 đồng. Trên thị trường tự do, giá đô la Mỹ tiếp tục giảm trong sáng nay, giá mua vào là 21.030 đồng và bán ra là 21.080 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới