Thứ Hai, 8/08/2022, 06:36
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng giảm, giao dịch trầm lắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm, giao dịch trầm lắng

Thúy Linh

Giá vàng giàm nhưng giao dịch vẫn tiếp tục trầm lắng. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Sự sụt giảm của giá vàng thế giới đã kéo giá vàng trong nước ngày 20-1 giảm gần 110.000 đồng/lượng so với chiều qua. Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng đóng cửa ở mức 35,5 triệu đồng/lượng mua vào, và 35,56 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long mua vào ở mức 35,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 35,6 triệu đồng/lượng.

Theo đại diện Phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), hôm nay lác đác đã có người đi mua vàng nhưng với số lượng không lớn, lượng mua và bán tăng khoảng 5% so với những ngày trước, nhưng nhìn chung thị trường tương đối yên ắng. Bên cạnh đó, cùng với việc giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới đến hơn 900.000 đồng/lượng đã khiến nhà đầu tư cũng như người dân có nhu cầu mua bán vàng trở nên dè dặt.

Tại các cửa hàng vàng, tình hình cũng vắng vẻ không kém. Chị Hà, nhân viên cửa hàng vàng Kim Thành trên đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, TPHCM cho biết thường vào những ngày cuối năm, theo truyền thống người dân hay đi mua vàng tích trữ, nhưng năm nay tình hình ngược lại, người dân và nhà đầu tư vẫn án binh bất động, tình trạng này có thể sẽ tiếp diễn cho tới sau Tết Nguyên đán.

Còn tại Hà Nội, giao dịch trên thị trường vàng cũng sụt giảm 70% so với tuần trước. Theo ông Trần Nhật Nam, trưởng phòng kinh doanh vàng công ty Bảo Tín Minh Châu, do ảnh hưởng tâm lý về sự biến động của tình hình tài chính thế giới và sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ. Chính điều này đang khiến nhà đầu tư kỳ vọng về việc giá vàng còn tiếp tục giảm, vì vậy, nhà đầu tư chưa mặn mà lắm với việc mua bán vàng trong thời điểm cuối năm.’

Tại phiên giao dịch trên thị trường châu Âu chiều nay, giá vàng đang có xu hướng giảm. Trên trang web www.kitco.com lúc 17 giờ (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đang ở mức 1.364,4 đô la Mỹ/ounce, giảm 6,1 đô la Mỹ so với giá mở cửa sáng nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới