Thứ Ba, 19/10/2021, 11:15
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng giảm mạnh, đô la Mỹ tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm mạnh, đô la Mỹ tăng nhẹ

Thúy Linh

Giá vàng giảm mạnh, đô la Mỹ tăng nhẹ
Khách hàng đang mua vàng tại SJC khi giá giảm. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Cùng với đà đi xuống của giá vàng thế giới, sáng nay (5-10) giá vàng trong nước đã giảm mạnh trở lại. Lúc 9 giờ 15 phút, giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào còn 44,15 triệu đồng/lượng, bán ra 44,45 triệu đồng/lượng, giảm 750.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long mua vào 44,3 triệu đồng/lượng, bán ra 44,65 triệu đồng/lượng.

Khác với sự dè dặt của nhà đầu tư trong những ngày đầu tuần, sáng nay các công ty vàng bạc lớn và các cửa hàng kinh doanh cho biết đã bắt đầu có người đến mua vàng, tuy số lượng không lớn nhưng đã khiến giao dịch sôi động hơn.

Tại các cửa hàng quanh chợ Bến Thành, trên đường Lê Thánh Tôn, TPHCM người dân đến mua vàng đông hơn so với hôm trước.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty SJC, cho biết số lượng bán ra tăng trong sáng nay do giá vàng xuống thấp so với những ngày trước.

Còn theo ông Lê Minh Thông, chuyên viên phân tích Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ, lượng giao dịch sáng nay tăng khoảng 40% với cùng thời điểm ngày hôm qua. Lượng vàng công ty bán ra tính đến thời điểm này khoảng 1.000 lượng.

Tương tự, cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội từ sáng đã có hàng chục người xếp hàng chờ giao dịch. Theo ông Hoàng Hữu Định, phụ trách kinh doanh Công ty Bảo Tín Minh Châu, cứ 8 người đi mua, thì chỉ có 2 người đi bán.

Trên thị trường vàng thế giới, kết thúc phiên giao dịch rạng sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại New York (Mỹ) là 1.614,5 đô la Mỹ/ounce, giảm 42,2 đô la so với phiên giao dịch liền trước. Trong ngày hôm qua, trên thị trường New York giá vàng đã có lúc giảm mạnh xuống mức 1.600 đô la/ounce.

Và đà giảm đã tiếp diễn trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay,  lúc 10 giờ giá niêm yết tại www.kitco.com là 1.618 đô la Mỹ/ounce, giảm 3 đô la Mỹ/ounce so với giá mở cửa đầu ngày.

Theo hãng tin Bloomberg, nguyên nhân giá vàng giảm mạnh do nhà đầu tư bán ra chốt lời, khi thị trường chứng khoán bị bán tháo. Đồng thời, những lo ngại khủng hoảng nợ công ở châu Âu vẫn tiếp tục leo thang. Thêm vào đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ra 2,72 tấn vàng. Hiện tổng khối lượng dự trữ của quỹ này đã xuống mức 1,229.51 tấn.

Sau gần một tháng duy trì ở mức 20.628 đồng, sáng 5-10, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tỷ giá liên ngân hàng tăng thêm 10 đồng, lên mức 20.638 đồng/đô la Mỹ. Từ sáng nay, các ngân hàng đã đồng loạt nâng giá bán đô la Mỹ lên mức cao nhất là 20.844 đồng. Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục tăng thêm 100 đồng/đô la so với hôm qua. Cụ thể, giá mua vào khoảng 21.450 đồng/đô la, bán ra là 21.550 đồng/đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới