Thứ Bảy, 13/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng giảm mạnh, giao dịch trầm lắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm mạnh, giao dịch trầm lắng

Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới đi xuống kéo giá vàng trong nước sáng nay (24-8) giảm mạnh. Lúc 9 giờ 40 phút, giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào còn 28,60 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 28,64 triệu đồng/lượng, giảm 120.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long mua vào 28,57 triệu đồng/lượng, bán ra 28,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường biến động liên tục theo đà giảm của giá vàng thế giới. Theo đại diện của Công ty SJC chỉ trong một buổi sáng, giá vàng niêm yết đã thay đổi đến 5 lần.

Tình hình giao dịch vàng miếng chững lại khi giá vàng giảm trong sáng nay, khách bán vàng giảm hẳn, trong khi khách mua gần như không có; số lượng vàng mua vào và bán ra của công ty trong hai ngày gần đây chỉ khoảng 1.000 – 1.500 lượng/ngày. Bên cạnh đó, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do biến động nhiều theo chiều hướng tăng, hiện đang ở mức 19.490 đồng/đô la mua vào và 19.530 đồng/đô la bán ra, đã khiến nhà đầu tư cũng như người dân có nhu cầu mua bán vàng trở nên dè dặt.

Tại Hà Nội, theo Công ty Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng giao dịch giảm đến 30% so với những ngày trước, nhà đầu tư chỉ thăm dò tình hình chứ không mua bán vì chưa xác định được xu hướng mới. Theo nhận định của giới kinh doanh vàng thì trong thời gian tới, giá vàng chưa có xu hướng rõ nét vì tình hình tài chính thế giới đang gặp nhiều bất ổn. Tuy vậy, khả năng đi lên có vẻ rõ hơn vì thường thì nhà đầu tư sẽ chọn vàng khi những kênh đầu tư khác tiềm ẩn nhiểu rủi ro.

Trên thị trường vàng thế giới, kết thúc phiên giao dịch trên thị trường New York ngày 23-8, giá vàng đóng cửa ở mức 1.222,5 đô la Mỹ/ounce, giảm 5,5 đô la so với phiên giao dịch trước đó. Trong phiên giá vàng đã có lúc giảm mạnh về mức 1.219,4 đô la/ounce. Đây là phiên giảm giá mạnh nhất của giá vàng trong vòng một tuần trở lại đây.

Theo hãng tin Bloomberg, nguyên nhân giá vàng giảm mạnh không chỉ vì nhà đầu tư bán vàng ra nhằm bù lỗ cho thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh.

Trên thị trường châu Á , giá vàng giao ngay lúc 10 giờ 20 phút sáng nay, giờ Việt Nam, tiếp tục giảm nhẹ còn 1.220,7 đô la/ounce.

Tỷ giá liên ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay là 18.932 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ tại Vietcombank là 19.480 đồng/đô la Mỹ mua vào và 19.500 đồng/đô la Mỹ bán ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới