Thứ Hai, 27/06/2022, 00:25
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng giảm sau ngày Thần tài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm sau ngày Thần tài

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Giá vàng bắt đầu điều chỉnh giảm sau ngày Thần tài, thu hẹp dần sự chênh lệch với giá vàng thế giới, vốn cũng đang nằm trong xu hướng giảm.

Giá vàng có diễn biến trái ngược trong ngày vía Thần Tài

Gần đến ngày Thần Tài, vàng trong nước vẫn giữ nhịp

Giá vàng giảm sau ngày Thần tài
Giá vàng có diễn biến trái ngược trong ngày vía Thần Tài. Ảnh: DNCC.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 22-2, giá vàng nội địa bắt đầu điều chỉnh giảm so với ngày Thần tài (mùng 10 Tết) hôm qua.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết biểu giá vàng miếng giao dịch với chiều bán ra ở mức 56,05 triệu đồng/lượng, còn giá mua vào là 55,55 triệu đồng/lượng.

Ở Doji, tính đến 10 giờ 30 sáng, hãng kinh doanh vàng này niêm yết giá bán ra ở mức 56,25 triệu đồng, trong khi chiều mua vào là 55,5 triệu đồng. Tại Eximbank, giá niêm yết ở chiều bán ra là 55,83 triệu đồng/lượng, tức giảm mạnh 1,17 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Trong ngày hôm qua, giá niêm yết bán ra quanh mức 56,4 triệu đồng mỗi lượng, chưa bao gồm chi phí gia công. Như vậy, so với phiên giao dịch Thần Tài, giá vàng bắt đầu điều chỉnh giảm bình quân quanh mức 200-800.000 đồng/lượng.

Vàng nội địa điều chỉnh giảm đã thu hẹp sự chênh lệch với giá vàng nước ngoài. Quy đổi về giá trị tương ứng, giá vàng thế giới hiện ước khoảng 49,7 triệu đồng/lượng, tức vẫn thấp hơn khoảng 6,3 triệu đồng mỗi lượng so với giá nội địa, nhưng cũng đã thu hẹp lại so với con số gần 7 triệu đồng chỉ vài ngày trước đó.

Với sự chênh lệch cao đáng kể, các hoạt động đầu tư vàng được nhiều chuyên gia khuyến cáo cẩn trọng, đặc biệt là khi thị trường nhiều khả năng có thể điều chỉnh theo giá thế giới sau dịp Thần tài.

Theo khảo sát mới của Kitco, vàng vẫn đang chịu áp lực giảm giá với khoảng 71% chuyên gia dự báo kim loại quý tiếp tục lao dốc trong tuần này, 17% kỳ vọng diễn biến lạc quan và 11% là trung lập.

Hiện tại, giá vàng thế giới vẫn nằm trong xu hướng giảm và chịu áp lực giảm. Theo Bloomberg, giá vàng giao ngay tính đến 11 giờ sáng duy trì quanh ngưỡng 1.784 đô la/oz, phục hồi nhẹ trong hai ngày qua nhưng vẫn nằm trong xu hướng giảm. Theo đó, giá vàng thế giới đã giảm hơn 4% từ đầu tháng 2 và gần 6% kể từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới nằm trong xu hướng giảm được các chuyên gia giải thích là do chịu áp lực từ thi thị trường cổ phiếu toàn cầu cải thiện đáng kể, đi cùng đó là lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ cũng tăng cao hơn, khiến một số nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn thay vì vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới