Thứ Hai, 11/12/2023, 19:30
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng giảm trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm trở lại

Thúy Linh

Giá vàng trong nước đã giảm trở lại. Ảnh: Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới đi xuống kéo giá vàng trong nước chiều nay (25-11) giảm sau khi liên tiếp tăng trong mấy ngày qua. Lúc 16 giờ, giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào còn 35,73 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 35,8 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long mua vào 35,73 triệu đồng/lượng, bán ra 35,83 triệu đồng/lượng. Tình hình giao dịch vàng miếng chững lại từ sáng tính đến thời điểm này.

Tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ An Đông (TPHCM), số khách bán vàng giảm hẳn, chỉ có một số ít nhà đầu tư đến bán vàng chốt lời, trong khi khách mua gần như không có. Người mua vàng chủ yếu tìm mua vàng nữ trang nhưng con số này cũng không lớn.

Còn theo Phòng kinh doanh vàng của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ, xu hướng mua vào vẫn là chủ đạo, cứ 1 người bán thì có tới 4 người mua, tuy nhiên khối lượng mua không lớn lắm vì vậy không tạo nên sự sôi động của thị trường. Đa số người mua vàng chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ và người dân với mục tiêu tích trữ vì họ kỳ vọng trong dài hạn giá vàng sẽ tăng.

Đi ngược với thị trường TPHCM, tại Hà Nội trong phiên giao dịch chiều nay nhiều người dân và nhà đầu tư đã đi bán vàng và giao dịch sôi động hơn so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do chiều nay tiếp tục leo thang, với mức giá mua vào khoảng 21.240 đồng/đô la và bán ra khoảng 21.340 đồng, tăng nhẹ 20 đồng so với ngày 24-11.

Theo một chủ tiệm trên phố Hà Trung, Hà Nội, nguyên nhân giá đô la Mỹ tiếp tục tăng mạnh như vậy là do ngân hàng và một số doanh nghiệp đang gom đô để nhập vàng sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 24-11 đã cấp phép cho các đơn vị kinh doanh vàng để tiếp tục nhập khẩu vàng, nhằm giúp giá vàng trong nước và thế giới thu hẹp khoảng cách.

Trên thị trường châu Âu, giá vàng giao ngay lúc 15 giờ 40 phút chiều nay, giờ Việt Nam, đang ở mức 1.371,9 đô la Mỹ/ounce, giảm nhẹ 1,2 đô la/ounce so với giá mở cửa sáng nay. Như vậy, giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn giá thế giới 440.000 đồng/lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới