Thứ Bảy, 1/04/2023, 05:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng giảm trong những ngày sát Tết  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm trong những ngày sát Tết  

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước những ngày cuối năm âm lịch liên tiếp giảm nhẹ, người dân cũng tranh thủ đi mua vàng và số người đi mua vàng những ngày này đông hơn so với lượng người đi bán.  

Phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết trong hai ngày cuối cùng công ty còn mở cửa (28 và 29 Tết), số người đến mua vàng nhiều hơn số người bán. Chỉ riêng ngày 28 Tết, khối lượng vàng mà SJC bán ra đạt 12.000 lượng, trong khi lượng vàng mà công ty mua vào chỉ khoảng từ 2.000 đến 3.000 lượng. Tuy nhiên, lượng giao dịch này vẫn kém sôi động hơn so với 20.000 lượng giao dịch mỗi ngày ở công ty vào đầu tháng Một, lúc giá vàng biến động tăng giảm mạnh.  

Chị Ngọc Sương, chủ cửa hàng Kim Hoàn Việt gần chợ Bến Thành cho biết, cửa hàng chị phải nghỉ từ 27 Tết, nhưng lượng giao dịch cuối tuần trước của cửa hàng nghiêng về việc bán vàng miếng. Chị cho hay thông thường mùa cuối năm âm lịch là thời gian người dân có thói quen gom tiền đi sắm vàng đặc biệt là vàng miếng để dành cho năm sau. Hơn nữa, chị Sương nói do mấy ngày gần đây giá vàng đang có khuynh hướng giảm nên lượng người mua vàng nhiều hơn.  

Ngày hôm nay, 5-2 (29 Tết), giá vàng SJC chốt ở mức 17,4 triệu đồng/lượng mua vào và 17,5 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng so với chiều 4-2.  

Giá vàng trong nước giảm theo sự giảm nhiệt của vàng thế giới. Giá kim loại quý giao dịch trên thị trường thế giới trong mấy ngày gần đây xoay quanh mức 900 đô la Mỹ/ounce. Cụ thể, lúc 6g30 chiều giờ Việt Nam ngày 5-2, giá vàng giao ngay trên thị trường New York là 891,7 đô la/ounce, giảm 9,6 đô la/ ounce. Trước đó, chiều thứ Bảy (2-2), giá vàng thế giới đạt 894,7 đô la/ounce.  

THU THỦY

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới