Thứ Ba, 7/02/2023, 18:53
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng lại tăng, lên hơn 45 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lại tăng, lên hơn 45 triệu đồng/lượng

Thanh Thương

Giá vàng lại tăng, lên hơn 45 triệu đồng/lượng
Người dân đến xếp hàng chờ mua vàng tại trụ sở chính của Công ty SJC tại TPHCM. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) Sau khi xuống dưới 43 triệu đồng/lượng vào lúc 14 giờ chiều nay (26-9) thì đến 16 giờ giá vàng tăng trở lại, lên hơn 45 triệu đồng/lượng, quay về mức giá chốt ngày giao dịch cuối tuần qua.

>> Giá vàng xuống dưới 43 triệu đồng/lượng

>> Người dân đang thiệt thòi khi mua vàng

Giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào khoảng 44,9 triệu đồng/lượng, bán ra là 45,5 triệu đồng/lượng, tăng 2,3 triệu đồng/lượng so với đầu giờ chiều nay và cao hơn giá mở cửa 200.000 đồng/lượng. Như vậy, giá vàng đã có một ngày tăng giảm với biên độ lớn nhất kể từ đầu tháng 9.

Trong khi giá vàng thế giới giảm mạnh thì giá trong nước không giảm nhiều nhưng khi vàng thế giới đảo chiều tăng giá thì giá vàng trong nước lại tăng nhanh hơn. Quy đổi ở thời điểm hiện tại, giá vàng trong nước đã cao hơn giá thế giới đến gần 5 triệu đồng/lượng, mức chênh lệch cao chưa từng có từ trước đến nay.

Theo ông Vũ Minh Châu, Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, khác với sự dè dặt khi mở cửa giao dịch, hiện tại ở Bảo Tín Minh Châu, người dân đến mua rất đông, đôi lúc giao dịch ở các cửa hàng bị gián đoạn vì thiếu hàng.

Trong khi đó, cảnh tượng xếp hàng mua vàng cũng đã diễn ra tại trụ sở Công ty SJC, số lượng người dân đến mua vài chỉ đến vài lượng rất nhiều. Theo ông Nam, một cán bộ hưu trí, ông đã rút tiền tiết kiệm để mua vàng, ông cho rằng lãi ngân hàng hiện nay rất thấp, trong khi mua vàng thì để dành đến lúc nào cũng không bị mất giá.

Số lượng vàng mua vào của SJC đến thời điểm này khoảng 6.000 lượng trong khi công ty đã bán ra đến 10.000 lượng, con số này cao hơn trung bình mỗi ngày của tuần trước khoảng 2.000 lượng.

Ông Châu cho rằng việc tăng mua của người dân khi giá giảm mạnh đã khiến cho cung vàng trong nước trở nên khan hiếm, đẩy giá tăng. Và người dân nên cẩn thận khi mua bán vàng vào lúc này, vì giá vàng thế giới hiện biến động rất mạnh, đồng thời giá trong nước đang chênh lệch khá cao so với giá thế giới. Chỉ cần một động thái cho nhập vàng, hay thay đổi chính sách về vàng của nhà nước cũng sẽ khiến giá vàng trong nước giảm trở lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới