Thứ Ba, 21/03/2023, 10:01
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng lại tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lại tăng mạnh

Mùng 3 Tết, giá vàng tăng mạnh, lên mức 17,7 triệu đồng/lượng – Ảnh: Báo Hà Nội Mới

(TBKTSG Online)- Giá vàng trong nước sau nhiều ngày gần như không biến động hôm nay (9-2) đã đột ngột vọt lên. Vàng SJC niêm yết tại các tiệm vàng trưa 9-2 ở mức 17,62 triệu đồng/lượng mua vào và 17,7 triệu đồng/lượng bán ra.

So với trưa 8-2, giá vàng đã tăng đến 160.000 đồng/lượng và tăng mạnh 250.000 đồng/lượng so với ngày 5-2 (29 Tết). Đây là sự biến động theo giá vàng thế giới. Giá kim loại quý này giao dịch tại thị trường New York ở mức 924 đô la Mỹ/ounce lúc 2 giờ 30 chiều 9-2 (giờ Việt Nam), tăng mạnh so với mức dao động quanh 900 đô la/ounce trong những ngày trước và giá này đang hướng đến mức 930 đô la/ounce.

Theo Reuters, giá vàng thế giới tăng do sự gia tăng mua vào của các quỹ đầu tư. Giá vàng giao tháng 4 tại thị trường Mỹ đã tăng 1,3% lên mức 922,1 đô la/ounce.

Những ngày Tết, các công ty vàng bạc đá quý lớn như SJC đã nghỉ từ ngày 5-2, tuy nhiên một số cửa hàng tư nhân vẫn hoạt động suốt từ mùng Một.

Chị Thái Ngọc Nhi, chủ một cửa hàng vàng tại huyện Bình Chánh, cho biết cửa hàng chị và một số cửa hàng lân cận không hề nghỉ trong các dịp Tết vì nhu cầu vàng trong những ngày này khá cao. Có ba lý do để cửa hàng chị họat động suốt Tết: để khỏi phải xem ngày khai trương, nhu cầu mua bán vàng tăng do người dân hay “gầy sòng” trong dịp Tết (người thua đi bán vàng, người thắng thường mua vàng), và nhiều người thích mua vàng đầu năm để được may mắn cả năm.

Không chỉ vàng miếng mà nữ trang cũng bán chạy trong những ngày này. Nhu cầu về vàng trong những ngày đầu năm tại cửa hàng chị Nhi ngang bằng với nhu cầu vàng trong những ngày giáp Tết.

THU THỦY

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới