Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng lại tăng, vượt ngưỡng 36 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lại tăng, vượt ngưỡng 36 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng đã vượt 36 triệu đồng/lượng chiều ngày 24-11. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước chiều ngày 24-11 đã tiếp tục tăng, vượt ngưỡng 36 triệu đồng/lượng. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 14 giờ 30 phút niêm yết giá mua vào là 36 triệu đồng và bán ra 36,1 triệu đồng/lượng.

Mức giá này đã tăng thêm 280.000 đồng/lượng so với giá lúc 10 giờ sáng, và tăng tổng cộng đến 440.000 đồng so với giá đóng ngày hôm qua.

Giá tăng cao nhưng giao dịch vẫn diễn ra bình thường do người mua lẫn người bán đều trở nên thận trọng. Các tiệm vàng xung quanh chợ Bến Thành, An Đông, Tân Định tại TPHCM giao dịch khá vắng lặng. Theo một chủ tiệm vàng ở khu vực Bến Thành thì người dân đem vàng đến bán ít hơn người đến mua nhưng nhìn chung số lượng không nhiều, không có đột biến so với các ngày trước.

Còn theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giao dịch vẫn diễn ra khá trầm lắng đến chiều nay, thường trung bình mỗi ngày mua bán khoảng 5.000 lượng, nhưng tính đến thời điểm này lượng vàng mua vào và bán ra cân bằng nhau, khoảng 2.000 lượng.

Trong khi đó, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do chiều nay lại tăng mạnh, với mức giá mua vào khoảng 21.230 đồng/đô la và bán ra khoảng 21.310 đồng. Theo chủ một cửa hàng thu đổi ngoại tệ tại TPHCM thì từ sau khi giá vàng trong nước và thế giới chênh lệch trên 700.000 đồng/lượng, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tăng mạnh.

Theo chủ cửa hàng này thì có khả năng giới đầu cơ vàng đang có nhu cầu gom ngoại tệ để nhập lậu vàng nhằm hưởng chênh lệch giá. Thêm vào đó, thời điểm này một số doanh nghiệp đã đăng ký mua ngoại tệ với ngân hàng để nhập khẩu một số mặt hàng thiết yếu. Tuy nhiên, số lượng mua được rất hạn chế. Vì vậy, một số doanh nghiệp phải ra mua đô la ngoài thị trường tự do để nhập hàng, góp phần đẩy giá đô la Mỹ tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á lúc 14 giờ 20 phút, giờ Việt Nam đã lên mức 1.377,4 đô la Mỹ/ounce, tăng thêm 1,6 đô la/ounce so với giá mở cửa sáng nay là 1.375,8 đô la Mỹ/ounce. Như vậy, giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới 880.000 đồng/lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới