Thứ Bảy, 25/03/2023, 16:33
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng lại vượt 29 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lại vượt 29 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng tăng khiến giao dịch sôi động hơn. Ảnh: HT.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước đã tăng thêm 210.000 đồng/lượng vào sáng nay, 1-9, quay lại ngưỡng 29 triệu đồng/lượng. Giá tăng đã khiến giao dịch vàng trên thị trường trở nên sôi động hơn.

Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 9 giờ ở mức 29,12 triệu đồng/lượng mua vào, và 29,16 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội đang niêm yết ở mức 29,08 triệu đồng/lượng mua vào và 29,16 triệu đồng/lượng bán ra.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng SJC, cho biết khác với sự dè dặt của nhà đầu tư trong 2 ngày giao dịch đầu tuần, sáng nay, các công ty vàng bạc lớn và các cửa hàng kinh doanh cho biết có nhiều người đến bán vàng khi giá tăng mạnh, đồng thời cũng có một số người tiếp tục mua vàng vào. Sự chuyển biến này được những người trong ngành lý giải là do nhà đầu tư tin rằng giá vàng có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo số liệu từ Phòng kinh doanh vàng SJC, tính đến thời điểm này số lượng vàng bán ra tăng khoảng 5% so với ngày hôm qua. Còn tại Hà Nội, theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, khách hàng bán vàng khá nhiều, tăng khoảng 12% so với những ngày trước, trong khi người mua rất ít.

Hiện giá vàng trong nước hiện vẫn đang thấp hơn giá vàng thế giới (quy đổi) khoảng 120.000 đồng/lượng.

Ở thị trường vàng thế giới, đóng cửa phiên giao dịch ngày 31-8 trên thị trường New York, vàng đã lên mức 1.247,2 đô la Mỹ/ounce, tăng 10,8 đô la so với chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba (30-8), có lúc lên mức 1.250,1 đô la Mỹ/ounce, mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua, kể từ ngày 28-6.

Trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay, giá vàng vẫn tiếp tục xu hướng tăng. Lúc 9 giờ 30 phút, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.245,6 đô la Mỹ/ounce, đây là ngày tăng giá thứ hai liên tiếp của kim loại này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới