Chủ Nhật, 28/11/2021, 08:12
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng lập đỉnh mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lập đỉnh mới

Thúy Linh

Giá vàng tăng, giao dịch bớt trầm lắng. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Sau khi giảm nhẹ vào buổi sáng, chiều 4-8, giá vàng trong nước lại lập đỉnh mới sau khi giá vàng thế giới tiếp tục đi lên trên thị trường châu Âu. Giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vào lúc 15 giờ 30 phút là 41,27 triệu đồng/lượng và bán ra là 41,35 triệu đồng/lượng.

Như vậy, trong khi giá vàng thế giới chỉ tăng 4 đô la Mỹ/ounce thì giá vàng trong nước lại tăng đến gần 200.000 đồng/lượng. Như vậy, hiện tại giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới trên 200.000 đồng/lượng thay vì thấp hơn như những ngày trước.

Tại các cửa hàng vàng ở khu vực chợ Tân Định và Bến Thành (TPHCM) giá vàng cũng được niêm yết xoay quanh mức này, với giá bán ra cao nhất là 41,36 triệu đồng/lượng.

Giải thích cho sự tăng giá đột biến của giá vàng trong nước so với giá thế giới, ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng Kinh doanh Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cho biết là do sức mua tăng. Chiều 4-8, số lượng vàng SJC bán ra đã có dấu hiệu tăng lên so với buổi sáng và tính từ sáng đến chiều là khoảng 700- 800 lượng. Theo ông Tường, chủ yếu SJC vẫn bán vàng cho các nhà đầu tư đã bán khống trước đó, nay giá tăng phải mua vào cắt lỗ, còn mua bán thực sự với người dân hầu như không có. Hiện tại lượng mua vào của SJC là không đáng kể.

Theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, công ty bán ra khoảng 1.000 lượng trong ngày, giảm so với ngày hôm qua. Chủ yếu là giao dịch mua vào của các doanh nghiệp lớn và ngân hàng.

Còn tại Hà Nội, giao dịch sôi động hơn, khá nhiều nhà đẩu tư và người dân mua vào mặc dù số lượng mua không lớn chỉ từ 2 chỉ đến 5 lượng, giao dịch tăng khoảng 30% so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Âu tăng nhẹ, lúc 15 giờ 50 phút, giờ Việt Nam, giá vàng đã lên mức 1.664,4 đô la Mỹ/ounce, tăng thêm 3,9 đô la/ounce so với giá mở cửa buổi sáng.

Liên tục trong các ngày gần đây, nhiều ngân hàng trung ương các nước đã tuyên bố mua vàng để dự trữ nhằm tránh các rủi ro do khủng hoảng mang lại. Hiện tại đã có các nước mua thêm vàng như Hàn Quốc, Thái Lan, Nga… Theo báo cáo tháng 7 từ Hội đồng Vàng thế giới, các ngân hàng trung ương trong nửa đầu năm nay đã mua vào lượng vàng gấp đôi mức 73 tấn của cả năm 2010. Những thông tin mới công bố này cũng đã khiến cho giá vàng thế giới bật tăng mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới