Thứ Hai, 6/12/2021, 22:34
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng lập kỷ lục mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lập kỷ lục mới

Thúy Linh

Giá vàng lên đến 39,07 triệu đồng sáng nay. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vào trưa 14-7 ở mức 38,9 triệu đồng/lượng mua vào và 38,97 triệu đồng/lượng bán ra. Trước đó, giá vàng vào buổi sáng đã vọt lên mức 39 triệu đồng/lượng mua vào và 39,07 triệu đồng/lượng bán ra, tăng gần 420.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua và là mức kỷ lục cao nhất từ trước đến nay.

Theo đại diện phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, nhà đầu tư vẫn tiếp tục bán vàng nhưng không ồ ạt như ngày hôm qua. Lượng giao dịch tính đến thời điểm này khoảng 1.000 lượng.

Còn tại Hà Nội, theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tìn Minh Châu, mặc dù giá vàng tăng nhưng lượng khách bán vàng đã có chiều hướng giảm.

Trong khi đó, số lượng vàng mà công ty bán ra cho khách có chiều hướng tăng nhẹ do nhiều nhà đầu tư dự đoán giá có thể tăng thêm nên quyết định mua vào.

Tại thị trường New York, đóng cửa phiên giao dịch ngày 13-7, giá vàng ở mức 1.582,1đô la Mỹ/ounce, tăng gần 14,6 đô la Mỹ/ounce so với giá đóng cửa phiên liền trước. Trong phiên có lúc giá vàng tăng mạnh lên mức 1.587,7 đô la Mỹ/ounce.

Và đà tăng đã tiếp diễn trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay, hiện giá niêm yết tại www.kitco.com là 1.589,6 đô la Mỹ/ounce, xác lập kỷ lục mới của mọi thời đại, vượt qua mức kỷ lục cũ của giá vàng là 1.577,2 đô la thiết lập vào đầu tháng 5. Như vậy, vàng đã có phiên tăng giá ngày thứ tám liên tiếp và là chuỗi tăng giá liên tục dài nhất trong 5 năm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới