Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng lên 22,15 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lên 22,15 triệu đồng/lượng

Thanh Thương

Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online)- Sau 5 ngày liên tục xoay quanh mức 22 triệu đồng/lượng, giá vàng niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay, 16-9 đã tăng thêm 150.000 đồng/lượng. Giá mua vào hiện là 22,09 triệu đồng/lượng, bán ra la 22,15 triệu đồng/lượng.

Còn về giá vàng thế giới, giá trên thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh thêm 7,6 đô la Mỹ/ounce, đóng cửa ở mức 1007,2 đô la Mỹ/ounce.

Theo Bloomberg, giá vàng tăng sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra nhận định vào ngày 15-9 là mặc dù Mỹ đã thoát khỏi thình trạng suy thoái như những năm 1930, song tình hình chưa thể phục hồi ngay được, như vậy Mỹ sẽ vẫn duy trì lãi suất 0% và chưa rút các gói kích thích kinh tế. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh khi chính sách trên sẽ làm đồng đô la Mỹ suy yếu và lạm phát có thể tăng cao.

Theo ông Phan Dũng Khánh, Trưởng phòng nghiên cứu phân tích, Công ty Kinh doanh vàng Thế Giới, việc Trung Quốc ký hợp đồng mua 59 tỉ quyền rút vốn đặc biệt SDR (Special Drawing Right) của IMF gần đây được xem là một hành động cụ thể của nước này trong việc từ bỏ dự trữ đô la Mỹ để chuyển sang vàng và các ngoại tệ mạnh khác. Đồng thời nhiều khả năng cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ bùng nổ càng làm cho đồng đô la Mỹ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy lại vị thế của mình. Vì vậy giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Các quỹ đầu tư vàng liên tục có động thái mua vàng trong thời gian gần đây. Cụ thể Quỹ đầu tư hoán đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust sau khi “án binh bất động” từ ngày 4-9, hôm 14-9 đã bất ngờ mua vào thêm 1,22 tấn vàng nâng trữ lượng nắm giữ lên mức 1.078,85 tấn. Động thái của các quỹ đầu tư vàng và các thông tin kinh tế trong thời gian này sẽ khó có thể làm giá vàng giảm sâu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới