Thứ Sáu, 1/07/2022, 23:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng lên 29 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lên 29 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng tăng mạnh, lên 29 triệu đồng/lượng. ẢNh: HT.

(TBKTSG Online) – Lúc 9 giờ 30 phút sáng nay, 26-8, giá vàng tiếp tục leo thang, đạt mốc 29 triệu đồng/lượng, tăng thêm 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 28,96 triệu đồng/lượng mua vào và 29,01 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại các cửa hàng khu vực trung tâm TPHCM, giá vàng đang được niêm yết trong khoảng 28,97 triệu đồng/lượng mua vào, và bán ra ở mức 29,03 triệu đồng/lượng.

Tình hình mua bán đã không còn sôi động như hôm qua. Theo Phòng kinh doanh vàng của SJC thì giao dịch không tăng trong sáng nay, thị trường vàng đã chững lại khi giá vàng lên quá cao. Sức mua yếu cũng khiến giá vàng trong nước tăng chậm trong nhiều ngày dù giá vàng thế giới vẫn tiếp tục đi lên. Giá vàng trong nước hiện vẫn đang thấp hơn giá vàng thế giới (quy đổi) khoảng 130.000 đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, trong sáng nay doanh nghiệp này đã thay giá đến 4 lần do giá vàng thế giới biến động khá lớn. Giá vàng tăng mạnh, tuy nhiên đã có nhiều nhà đầu tư mạo hiểm mua vào nhưng khối lượng không lớn, chỉ khoảng 10-20 lượng. Đa số khách hàng đến cửa hàng chỉ để thăm dò, vì giá vàng liên tục biến động nên nhà đầu tư trở nên dè chừng hơn, lượng giao dịch giảm 6% so với sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới đã tiếp tục leo thang trong phiên giao dịch ngày thứ Tư tại thị trường NewYork. Đóng cửa, giá vàng đang ở mức 1.240,1 đô la Mỹ/ounce, tăng 9,7 đô la/ounce so với cuối ngày thứ Ba. Trong phiên có lúc giá vàng tăng mạnh lên mức 1.242,5 đô la Mỹ/ounce, mức cao nhất từ sau ngày 30-6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới