Thứ Ba, 6/06/2023, 14:24
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng lên cao nhất, 17,7 triệu đồng/lượng  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lên cao nhất, 17,7 triệu đồng/lượng  

(TBKTSG Online) – Giá vàng niêm yết của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chiều 25-1 đã lên mức 17,7 triệu đồng/lượng bán ra và 17,6 triệu đồng/lượng mua vào, tăng đến 450.000 đồng/lượng so với chiều hôm trước.  

Đây là mức giá vàng bán ra trong nước cao nhất từ trước đến nay.

Chỉ trong vòng một tháng đầu năm 2008, vàng đã biến động liên tục và tăng tổng cộng 1,52 triệu đồng/lượng so với cuối năm ngoái. Đây là một trong những nguyên nhân khiến người dân đổ xô đi mua vàng trong những ngày qua bên cạnh nguyên nhân vàng đang trở thành một kênh đầu tư thu hút thay cho chứng khoán đang trải qua thời kỳ ảm đạm.   

Tuy nhiên, giá tăng mạnh khiến giao dịch vàng tại SJC trong ngày này có phần giảm hơn so với những ngày trước, khoảng 15.000 lượng đồng đều cả mua và bán, theo phòng kinh doanh vàng của SJC.  

Giới quan sát nhận định rằng giá vàng trong nước đã biến động mạnh theo giá vàng thế giới. Đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm 24-1 trên thị trường giao dịch New York, giá vàng đã lên mức 923,3 đô la Mỹ/ounce.  

Theo hãng tin AP, giá vàng đã tăng mạnh xuất phát từ dự đoán Mỹ sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất và sự hồi phục của chứng khoán toàn cầu khiến nhà đầu tư mạnh dạn mua vào loại kim loại quý này. Bên cạnh đó, việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ họp vào tuần tới, càng tạo nên hy vọng một đợt cắt giảm lãi suất lần nữa khiến cho đầu tư vào vàng càng hấp dẫn hơn.  

Jon Nadler, chuyên viên phân tích cao cấp của Kitco Bullion Dealers Montreal nói nhiều khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa trong tuần tới cho tới khi có một dấu hiệu rõ ràng của sự bình ổn của nền kinh tế Mỹ.     

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới