Thứ Bảy, 22/01/2022, 12:37
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng lên gần mức 30,5 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lên gần mức 30,5 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng liên tục tăng trong thời gian gần đây. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới tiếp tục đi lên đã kéo giá vàng trong nước tăng mạnh chiều nay 24-9, lên mức gần 30,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vào lúc 15 giờ 40 phút là 30,41 triệu đồng/lượng và bán ra là 30,45 triệu đồng/lượng, tăng 120.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Các cửa hàng trong khu vực TPHCM cũng đã thay đổi giá giao dịch lên mức cao hơn trong chiều nay. Giá mua vào hiện đang ở mức 30,4 triệu đồng/lượng, bán ra khoảng 30,46 triệu đồng/lượng.

Theo các cửa hàng vàng thì việc niêm yết giá mua vào thấp và bán ra cao so với giá của SJC niêm yết là nhằm tránh những rủi ro do giá vàng liên tục tăng. Một chủ tiệm vàng gần khu vực chợ Bến Thành cho biết hôm nay các cửa hàng ngại mua vào do giá vàng đã lên quá cao.

Giao dịch của các công ty vàng bạc lớn và của các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ vẫn bình thường trong ngày hôm nay. Một chuyên gia trong ngành vàng cho biết theo dự báo thì giá vàng còn có thể lên đến 1.235 đô la Mỹ/ounce, vì vậy nhiều người vẫn đang chờ giá tăng rồi mới bán ra. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, ông Nguyễn Công Tường, phó phòng kinh doanh, cho biết lượng giao dịch ở SJC hôm nay chậm lại so với những ngày trước, lượng mua vào là 1.000 lượng, bán ra là 1.500 lượng.

Còn tại Hà Nội, theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, lượng khách tới giao dịch vàng tính đến thời điểm này đã chững lại, hầu như không có giao dịch vì giá vàng tăng mạnh đột biến khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng.

Giá vàng trên thị trường châu Âu, lúc 15 giờ 50 phút (giờ Việt Nam) tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay, ở mức 1.297,3 đô la Mỹ/ounce, tăng 4,8 đô la/ounce so với giá mở cửa phiên giao dịch sáng nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới