Thứ Năm, 1/12/2022, 07:50
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá vàng lên sát 35 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng lên sát 35 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Cho rằng đà tăng chưa chấm dứt, nhiều người dân đã tranh thủ đi mua vàng. Ảnh: lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sáng nay (5-11) giá vàng trong nước đã nhảy vọt thêm 770.000 đồng/lượng, tiến sát mức 35 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng mạnh vào đêm qua trên thị trường New York.

Mở cửa sáng nay, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn lúc 9 giờ 30 phút, giá mua vào ở mức 34,8 triệu đồng/lượng, bán ra 34,95 triệu đồng/lượng, mức cao nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó, giá vàng rồng Thăng Long niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu là 34,75 triệu đồng/lượng mua vào và 35 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng miếng SBJ tại Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ niêm yết ở mức 34,7 triệu đồng/lượng, bán ra là 34,9 triệu đồng/lượng.

Giao dịch vàng trên thị trường đã có chuyển động mạnh hơn so với những ngày trước. Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh, Công ty vàng SJC cho rằng người dân hiện vẫn cho rẳng giá vàng sẽ tiếp tục tăng nên sáng nay đã có nhiều người đến mua vàng, trong khi lượng bán ra là không đáng kể. Ông Tường cho biết thêm, cửa hàng tại các tỉnh của SJC cũng đã có lượng bán ra khá lớn trong sáng nay.

Giá vàng trong nước leo thang khi giá vàng giao ngay đóng cửa ngày 4-11 ở thị trường New York tăng 40,7 đô la Mỹ so với phiên trước đó, trong phiên giao dịch có lúc giá vàng tăng lên ngưỡng cao nhất trong lịch sử 1.394,2 đô la Mỹ/ounce.

Và đà tăng đã tiếp diễn trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay, hiện giá niêm yết tại www.kitco.com là 1.390,1 đô la Mỹ/ounce. Mức giá này, nếu quy đổi thì giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới 180.000 đồng/lượng.

Theo Bloomberg, giá vàng vượt mức 1.394,2 đô la Mỹ/ounce lần đầu tiên trong lịch sử bởi nhà đầu tư phản ứng với chương trình nới lỏng tiền tệ 600 tỉ USD của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bởi cho rằng lạm phát có thể gia tăng và đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới