Thứ Tư, 7/12/2022, 14:52
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá vàng nhảy múa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng nhảy múa

Thúy Linh

Dự trữ ngoại hối của Việt Nam tuy có giảm so với mức trên 20 tỉ đô la Mỹ trước đây, nhưng vẫn đủ để bình ổn thị trường. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Đầu giờ chiều nay (4-11), giá vàng trong nước cùng với giá đô la Mỹ trên thị trường tự do đã hạ nhiệt sau khi có thông tin Chính phủ sẽ bơm tiền để bình ổn thị trường ngoại hối.

Sáng nay giá vàng lần đầu tiên vượt ngưỡng 34 triệu đồng/lượng nhưng đến 14 giờ 30 chiều nay đã giảm 340.000 đồng/lượng so với giá buổi sáng; giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chỉ còn 33,82 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 33,9 triệu đồng/lượng.

Các cửa hàng vàng ở khu vực quận 1 và quận Phú Nhuận, TPHCM niêm yết giá mua và bán dao động trong khoảng 33,83 – 33,92 triệu đồng/lượng.

Vào lúc 15h30 trang web Công ty Vàng bạc đá quý (SJC) đưa giá mua vào 34 triệu đồng/lượng, bán ra 34,1 triệu đồng/lượng.

Tại buổi họp báo sáng nay, ông Lê Đức Thúy, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chỉnh quốc gia, cho biết, tối hôm qua (3-11-2010) Thủ tướng và Thường trực Chính phủ đã có buổi họp khẩn cấp bàn về tình hình kinh tế vĩ mô và quyết định sử dụng quỹ dự trữ ngoại hối để đáp ứng đủ nhu cầu ngoại tệ cho các hoạt động sản xuất, lương thực, phân bón, … và những nhu cầu cần thiết khác. Chính phủ kiên quyết nghiêm cấm tăng lãi suất huy động và cho vay ngoại tệ và không điều chỉnh tỷ giá cho đến hết năm nay.

Cũng theo thông tin từ Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia, dự trữ ngoại hối của Việt Nam tuy có giảm so với mức trên 20 tỉ đô la Mỹ trước đây, nhưng vẫn đủ để bình ổn thị trường.

Theo ông Lê Đức Thúy, tác động lớn nhất của giải pháp này là giải quyết được vấn đề niềm tin của thị trường đối với đồng Việt Nam và đồng đô la Mỹ trên thị trường tự do hiện nay đã quá cao.

Bên cạnh đó, theo đại diện Phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), do thị trường biến động thất thường, giao dịch vàng ngày hôm nay trở nên trầm lắng hơn; nhiều nhà đầu tư cho rằng mua bán trong thời điểm này có thể mang lại nhiều rủi ro. Tuy nhiên, vị đại diện này hy vọng sau khi chính phủ can thiệp bình ổn thị trường, nhà đầu tư sẽ mạnh dạn mua bán nhiều hơn trong thời gian tới.

Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do cũng giảm về mức 20.700 đồng/đô la mua vào và 20.950 đồng/đô la bán ra. Tỷ giá liên ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay là 18.932 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank là 19.495 đồng mua vào và 19.500 đồng bán ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới