Thứ Ba, 6/12/2022, 14:33
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá vàng quay lại ngưỡng 33 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng quay lại ngưỡng 33 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng tìm lại được ngưỡng 33 triệu đồng/lượng. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Sau khi giảm liên tiếp trong 3 ngày, hôm nay, ngày 29-10, giá vàng trong nước đã tăng trở lại 200.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên ngày hôm qua, tìm lại được ngưỡng 33 triệu đồng/lượng.

Lúc 15 giờ, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức mua vào 33 triệu đồng/lượng và bán ra 33,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng mạnh nhưng thị trường không có dấu hiệu biến động. Theo chủ một cửa hàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM thì mua bán ở khu vực này vẫn bình thường.

Theo ông Trương Công Nhơn, Phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn thì có rất ít khách hàng đến giao dịch trong sáng nay, chủ yếu SJC vẫn bán vàng cho các nhà đầu tư đã bán khống trước đó, nay giá tăng phải mua vào cắt lỗ, còn mua bán thực sự với người dân hầu như không có. Hiện tại lượng mua vào của SJC là không đáng kể.

Còn tại thị trường Hà Nội, giao dịch vàng trở nên trầm lắng từ đầu tuần đến thời điểm này. Tuy nhiên, giao dịch ngoại tệ lại trở nên sôi động một phần từ người dân tích trữ đầu tư dài hạn với kỳ vọng tỷ giá còn tăng cao vào cuối năm. Hiện tại, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục ở mức cao khi giá mua vào lên tới 20.280 đồng/đô la Mỹ và bán ra là 20.350 đồng/đô la Mỹ.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng đóng cửa thị trường New York ngày 28-10 ở mức 1.342,1 đô la Mỹ/ounce, tăng 17,1 đô la so với phiên giao dịch ngày 27-10. Giá vàng trên thị trường châu Âu lúc 15 giờ (giờ Việt Nam) ở mức 1.338,9 đô la Mỹ/ounce.

Lý giải nguyên nhân giá vàng tăng mạnh trở lại, theo hãng tin Reuters, là do đồng đô la Mỹ suy yếu so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ. Đồng thời, trước những dự đoán của giới đầu tư rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tung ra gói kích thích kinh tế vào thứ tư tuần tới thông qua chương trình mua trái phiếu chính phủ đang khiến nhà đầu tư lo ngai lạm phát gia tăng, hỗ trợ cho đà đi lên của giá vàng.

Trong khi đó, tỷ giá liên ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay là 18.932 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank là 19.495 đồng/đô la Mỹ mua vào và 19.500 đồng/đô la Mỹ bán ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới