Thứ Hai, 27/03/2023, 19:09
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng rớt xuống dưới 35 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng rớt xuống dưới 35 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng giảm mạnh, về dưới 35 triệu đồng/lượng. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Giá vàng sáng thứ Bảy (13-11) tiếp tục giảm mạnh theo đà lao dốc của giá vàng thế giới. Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sánchỉ còn 34,9 triệu đồng/lượng mua vào và 35,1 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 750.000 đồng/lượng so với cuối ngày thứ Sáu (12-11).

Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) cũng đã giảm còn 34,8 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 35,15 triệu đồng/lượng.

Trong mấy ngày qua, giao dịch trên thị trường vàng vật chất không biến động nhiều mặc dù giá vàng giảm mạnh. Tại các khu vực như chợ Tân Định, chợ Bến Thành, chợ An Đông ở TPHCM, nhiều cửa hàng vàng vẫn vắng khách trong sáng nay.

Còn theo Phòng kinh doanh vàng của Công ty Bảo Tín Minh Châu sáng nay thị trường tương đối yên ắng do là ngày cuối tuần, khách thưa thớt hơn.

Mãi lực quá yếu trong giai đoạn này cũng góp phần kéo giá vàng trong nước và thế giới gần lại. Nếu quy đổi thì giá vàng trong nước hiện chỉ còn cao hơn thế giới khoảng 280.000 đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Trên thị trường vàng thế giới, kết thúc phiên giao dịch rạng sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York (Mỹ) là 1.368,8 đô la Mỹ/ounce, giảm 40,1 đô la so với phiên liền trước là 1.408,9 đô la Mỹ/ounce, có lúc giảm xuống mức 1.359,2 đô la Mỹ/ounce, mức thấp nhất tính từ tháng 7-2010 đến nay.

Theo hãng tin Reuters, giá vàng thế giới hôm qua đã giảm mạnh sau khi các nhà hoạch định chính sách G20 tìm được tiếng nói chung trong việc lên kế hoạch ổn định và tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó, kinh tế châu Âu đón nhận tin gói cứu trợ nhằm ngăn chặn khủng hoảng nợ tại Ireland sẽ có hiệu quả. Vì vậy giới đầu tư, đẩy mạnh bán vàng sau khi các loại hàng hóa khác đồng loạt bị bán tháo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới