Thứ Hai, 29/05/2023, 16:38
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng SJC giảm mạnh 1 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng SJC giảm mạnh 1 triệu đồng/lượng

Dũng Nguyễn

(TBKST Online) – Giá vàng trong phiên giao dịch sáng ngày 19-8 lại đảo chiều, giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng so với phiên ngày hôm qua, trong bối cảnh giá vàng thế giới vẫn xoay quanh mốc 2.000 đô la/oz.

Giá vàng SJC giảm mạnh 1 triệu đồng/lượng
Vàng giảm mạnh trong phiên sáng ngày 19-8. Ảnh minh họa: TTXVN.

Cập nhật đến 10h30 ngày 19-8, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh về mức ức 57,15 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra và 55,75 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Còn tại Eximbank thì giá mua vào là 55,8 triệu đồng/lượng, còn bán ra là 56,8 triệu đồng/lượng; còn biểu giá tại Doji là 57,1 triệu đồng/lượng chiều bán ra và 56,05 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Như vậy, vàng SJC giảm giá khoảng 1 triệu đồng trong phiên sáng nay, đảo chiều so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong phiên ngày 18-8, vàng ở vùng giá 58 triệu đồng mỗi lượng, tăng mạnh so với phiên trước đó là 55 triệu đồng.

Đáng chú ý là khoảng cách chênh lệch giá mua và giá bán tiếp tục đà thu hẹp, giảm một chút so với phiên ngày hôm qua, về mức khoảng 1 -1,4 triệu đồng/lượng tùy nơi. Tuy nhiên, thêm một chi tiết nữa là chiều bán ra giảm nhiều hơn mức giảm của chiều mua vào. Hai yếu tố này cho thấy rủi ro kinh doanh vàng vẫn còn rất lớn.

Vàng nội địa điều chỉnh giảm trong bối cảnh giá vàng giao ngay thế giới phiên giao dịch rạng sáng này 19-8 (theo giờ Việt Nam) có thời điểm vượt ngưỡng 2.006 đô la/oz, nhưng không giữ được ngưỡng cản này mà quay đầu giảm, có lúc về ngưỡng 1.991 đô la/oz. Tại thời điểm 10h30 ngày 19-8, vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.995,83 đô la/oz, theo số liệu của Bloomberg.

Một trong những lý do khiến vàng tăng giảm bất thường là do đồng đô la tiếp tục giảm giá, tuy nhiên đã phục hồi trở lại. Hiện tin tức có ảnh hưởng tiếp theo là cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC), liên quan đến lợi suất trái phiếu Mỹ, nhân tố ảnh hưởng mạnh đến giá vàng.

Trước đó, theo khảo sát của Kitco vào cuối tuần trước, gần 62% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ đi lên vào tuần này, trong khi 23% cho hay giá sẽ đứng yên và 15,4% giữ ý kiến vàng giảm giá. Mới đây, Kitco News dẫn lại báo cáo của Standard Chartered, đánh giá rằng động thái bán tháo vào tuần trước không ảnh hưởng đến xu hướng tăng dài hạn của vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới