Thứ Hai, 25/09/2023, 03:40
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng tăng: Đổ xô bán vàng chốt lời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng: Đổ xô bán vàng chốt lời

Linh Thương

Giá vàng tăng: Đổ xô bán vàng chốt lời
Giá vàng vượt mốc 45 triệu đồng/lượng. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước đã tăng mạnh vào ngày 1-12 theo đà tăng của giá vàng thế giới. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá mua vào lúc 16 giờ là 45,1 triệu đồng/lượng và bán ra là 45,3 triệu đồng/lượng, tăng gần 520.000 đồng/lượng so với cuối ngày 30-11.

Tại các cửa hàng trong khu vực trung tâm TPHCM, vàng cũng đang được giao dịch xoay quanh mức giá này. Ở Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu mua vào và bán ra với mức giá thấp nhất trên thị trường là 44,45 – 44,65 triệu đồng/lượng.

Theo đại diện Phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, hôm nay lực bán chốt lời trên thị trường vàng TPHCM diễn ra khá mạnh, giao dịch tăng gấp đôi so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Lượng vàng công ty mua vào tính đến thời điểm này là 1.000 lượng.

Ông Hoàng Hữu Định, đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, tại Hà Nội, hiện nay lực bán từ phía người dân là chủ yếu, nhưng sáng nay do một phần ảnh hưởng thời tiết mưa to và rất lạnh nên lượng khách đến mua bán vàng cũng giảm rất nhiều.

Còn ông Nguyễn Công Tường, phó phòng kinh doanh Công ty Vàng đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, hôm nay, số lượng người đi bán vàng chốt lời tăng mạnh so với những ngày trước. Lượng vàng mua vào hôm nay của SJC là 4.000 lượng, trong khi bán ra chỉ 800 lượng. Trong đó, có những người bán đến vài trăm lượng. Ông Tường cho rằng, sau khi mua nhiều vào tuần trước ở mức giá khoảng 44,5 triệu đồng/lượng thì nhiều người hôm nay đã đến bán vàng ra để ăn chênh lệch.

Giá vàng thế giới đã tiếp tục leo thang trong phiên giao dịch ngày thứ Tư tại thị trường New York. Đóng cửa, giá vàng đang ở mức 1.745,9 đô la Mỹ/ounce, tăng 30,8 đô la/ounce so với cuối ngày thứ Ba. Trong phiên có lúc giá vàng tăng mạnh lên mức 1.750,2 đô la Mỹ/ounce, mức cao nhất trong 2 tuần qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới