Thứ Sáu, 28/01/2022, 08:36
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng tăng, giao dịch trầm lắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng, giao dịch trầm lắng

Thúy Linh

Giá vàng tăng nhưng giao dịch vẫn trầm lắng. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới và đồng đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục tăng trong phiên hôm nay (1-11) đã đẩy giá vàng trong nước tăng thêm 170.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối tuần qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 15 giờ, giá mua vào là 33,5 triệu đồng/lượng và bán ra là 33,55 triệu đồng/lượng. Giá vàng tại các cửa hàng trong khu vực TPHCM cũng đã tăng lên mức cao hơn trong chiều nay. Giá mua vào hiện đang ở mức 33,5 triệu đồng/lượng, bán ra khoảng 33,57 triệu đồng/lượng.

Theo chủ một tiệm vàng gần khu vực chợ An Đông thì hôm nay các cửa hàng có nhiều người mua vàng nhưng số lượng không lớn, còn người bán thì rất ít. Còn theo Phòng kinh doanh vàng của SJC thì giao dịch không tăng tính đến thời điểm này, thị trường vẫn trầm lắng như những ngày trước. Sức mua yếu cũng khiến giá vàng trong nước tăng chậm trong nhiều ngày dù giá vàng thế giới vẫn tiếp tục đi lên. Giá vàng trong nước hiện đang thấp hơn giá vàng thế giới (quy đổi) khoảng 70.000 đồng/lượng.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty SJC cho biết, do mãi lực quá yếu trong giai đoạn này nên giá vàng trong nước không tăng mạnh theo giá thế giới. Đồng thời, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tăng, đẩy khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới có sự đảo chiều.

Số lượng vàng mua vào và bán ra hôm nay của công ty tính đến thời điểm này cân bằng nhau, khoảng 1.000 lượng giảm mạnh so với những ngày trước. Hiện tại, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục tăng cao khi giá mua vào lên tới 20.450 đồng/đô la Mỹ và bán ra là 20.480 đồng/đô la Mỹ.

Tại phiên giao dịch trên thị trường châu Âu chiều nay, giá vàng đang có xu hướng tăng. Trên trang web www.kitco.com lúc 15 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đang ở mức 1.360,4 đô la Mỹ/ounce, có lúc tăng mạnh lên mức cao nhất 1.365,2 đô la Mỹ/ounce, tăng 5,4 đô la Mỹ so với giá mở cửa sáng nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới