Chủ Nhật, 3/07/2022, 15:47
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng mạnh

Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước đã tăng mạnh vào sáng nay (3-3) theo đà tăng của giá vàng thế giới, với mức tăng gần 130.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 26,65 triệu đồng/lượng mua vào và 26,71 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại các cửa hàng trong khu vực trung tâm TPHCM, vàng cũng đang được giao dịch xoay quanh mức giá này. Ở Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu mua vào là 26,66 triệu đồng/lượng và bán ra là 26,76 triệu đồng/lượng.

Theo giới kinh doanh vàng cho biết, trong hai ngày qua vàng hầu như đứng giá, không biến động và tính đến thời điểm này khi giá vàng sáng nay tăng mạnh thì giao dịch của các công ty vàng bạc lớn và các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ vẫn thưa thớt. Nguyên nhân theo các tiệm vàng là khách hàng chưa xác định được xu hướng rõ ràng của giá vàng trong thời gian tới và mức giá này đã quá cao cho những ai muốn mua vàng vào.

Giá vàng trong phiên giao dịch trên thị trường New York ngày thứ Ba, 2-3 có lúc đã leo lên 1.137,6 đô la Mỹ/ounce mức cao nhất trong sáu tuần qua. Kết thúc phiên giao dịch, giá vàng thế giới dừng ở mức 1.134,2 đô la/ounce, tăng 15,6 đô la so với giá đóng cửa chốt phiên giao dịch ngày thứ Hai (1-3) là 1.118,6 đô la Mỹ/ounce.

Theo hãng tin Reuters, giá vàng tăng mạnh khi đồng đô la Mỹ tiếp tục thể hiện sự suy yếu trước các đồng tiền chủ chốt khác. Đồng thời, theo Hiệp hội vàng Bombay, trong tháng 2, Ấn Độ nhập khẩu 28 tấn vàng, gấp hơn 3 lần so với mức 7,8 tấn của tháng 1. Bên cạnh đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch hôm qua đã mua vào 4,56 tấn vàng, nâng tổng lượng nắm giữ của quỹ lên mức 1.111,556 tấn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới