Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng tăng mạnh, sức mua yếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng mạnh, sức mua yếu

Thúy Linh

Giá vàng tăng mạnh vào sáng 28-4; sức mua yếu – Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Giá vàng đă tăng mạnh vào sáng nay (28-4), theo đà tăng của giá vàng thế giới, với mức tăng thêm gần 110.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Mở cửa sáng nay, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 26,45 triệu đồng/lượng mua vào và 26,52 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại các cửa hàng trong khu vực trung tâm TPHCM, vàng cũng đang được giao dịch xoay quanh mức giá này. Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), cho biết trong vài tháng trở lại đây và tính đến thời điểm này thị trường vàng miếng trở nên ế ẩm và thị trường nữ trang cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Đa phần, các cửa hàng chỉ bán được những món nữ trang có ít vàng. Không chỉ các công ty lớn, các tiệm vàng nhỏ nằm rải rác trong khu vực TPHCM cũng có tình trạng mua bán rất chậm. Tại khu vực chợ Tân Định trên đường Hai Bà Trưng, chủ một tiệm vàng cho biết cũng có nhiều khách hàng đến xem sản phẩm nhưng mua thì rất ít, thi thoảng cũng bán được những món như dây chuyền hay nhẫn, nhưng không nhiều.

Giá vàng trong nước hiện đang thấp hơn giá thế giới gần 200.000 đồng/lượng. Đóng cửa thị trường New York ngày 27-4, giá vàng đang ở mức 1.162,3 đô la Mỹ/ounce, tăng 9,3 đô la so với cuối ngày 26-4, có lúc tăng mạnh lên mức cao nhất 1.172 đô la Mỹ/ounce.

Trên sàn New York, giá vàng tăng lên mức cao nhất trong một tuần trở lại đây sau khi Standard & Poor’s tiếp tục hạ mức tín dụng của Bồ Đào Nha và Hy lạp, làm gia tăng tâm lý lo sợ rằng cuộc khủng hoảng nợ của châu Âu sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính thế giới, thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh an toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới