Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng tăng mạnh trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng mạnh trở lại

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Sau khi giảm giá từ ngày 18-9, giá vàng trong nước đã bắt đầu tăng trở lại trong ngày hôm nay, 22-9. Vào buổi chiều, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã đột ngột tăng mạnh theo đà tăng của giá vàng trên thị trường châu Á.

Giá vàng SJC đã tăng 140.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Giá mua vào hiện ở mức 22,2 triệu đồng/lượng, bán ra là 22,28 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng miếng Phượng Hoàng là 22,16 triệu đồng/lượng, bán ra là 22,2 triệu đồng/lượng. Còn tại Công ty vàng bạc đá quý SBJ của Sacombank thì giá mua vào đang ở mức 22,21 triệu đồng/lượng, bán ra là 22,29 triệu đồng/lượng.

Theo ông Bùi Việt Cường, Trưởng phòng phân tích của Công ty đầu tư kinh doanh vàng Việt Nam (VGB), giá vàng tăng vì đồng đô la Mỹ đột ngột mất giá vào đầu giờ chiều nay. Điều này đã hỗ trợ cho giá vàng vượt mốc 1.010 đô la Mỹ/ounce.

Trong vài ngày tới, giá vàng có thể sẽ tiếp tục biến động trước các thông tin mua bán của các quỹ đầu tư. Nhưng theo ông Cường thì xu hướng đi lên của giá vàng vẫn rõ nét hơn khi nhu cầu nắm giữ vàng như một công cụ chống lạm phát vẫn đang thể hiện. Bên cạnh đó, lượng vàng dùng để chế tác nữ trang tại các quốc gia như Trung Quốc hay Ấn Độ sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới