Thứ Sáu, 27/01/2023, 09:17
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp

Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Giá vàng sáng nay (19-8) tiếp tục tăng và là ngày thứ ba liên tiếp tăng giá. Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 9 giờ 30 phút là 28,70 triệu đồng/lượng mua vào và 28,75 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 190.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Theo đại diện của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, giá vàng tăng mạnh nhưng nhiều người dân vẫn đi mua vàng, còn người bán thì rất ít, một phần do tâm lý người mua tin rằng với tỷ giá giữa đô la Mỹ và đồng Việt Nam vừa được điều chỉnh tăng thì giá vàng trong nước cũng sẽ tăng theo. Và, một số nhà đầu tư tính toán mua vào lúc này để đợi giá cao bán ra.

Ngược lại, tại Hà Nội, theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, khách hàng tới bán vàng khá nhiều, tăng khoảng 60% so với những ngày trước, trong khi người mua rất ít.

Trên thị trường vàng thế giới, đóng cửa phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 18-8, giá vàng dừng ở mức 1.231,2 đô la Mỹ/ounce, tăng 3,1 đô la Mỹ/ounce so với phiên giao dịch ngày 17-8. Giá vàng đã tiếp tục đà tăng khi đồng đô la Mỹ có dấu hiệu yếu đi so với các đồng tiền khác. Ngày hôm qua, Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust mua thêm 0,92 tấn vàng, nâng tổng khối lượng dự trữ của quỹ này lên mức 1.295,52 tấn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới