Thứ Tư, 26/01/2022, 15:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng tăng, người dân bán ra nhiều hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng, người dân bán ra nhiều hơn

Thúy Linh

Giao dịch vàng tăng mạnh khi giá ên cao. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước sáng nay đã tăng 200.000 đồng/lượng sau khi giá thế giới bật lên mạnh vào tối qua trên thị trường New York. Giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vào lúc 9 giờ ngày 25-8 là 28,75 triệu đồng/lượng và bán ra là 28,8 triệu đồng/lượng. Giá tăng đã khiến cho người dân bán vàng ra nhiều hơn.

Khác với sự dè dặt trong hai ngày đầu tuần, sáng nay khi giá vàng tăng mạnh, tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Tân Định, chợ An Đông (TPHCM), người dân đến bán vàng đông hơn các ngày trước. Chỉ trong một buổi sáng, tại tiệm vàng Kim Dung, khu vực chợ Bến Thành, quận 1, TPHCM, nhân viên cửa hàng cho biết số lượng vàng mua vào tăng gấp 2 lần so với cả ngày hôm qua.

Còn theo phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), số lượng vàng mua vào tăng khoảng 8% so với các ngày trước. Sự chuyển biến này được những người trong ngành lý giải là do nhà đầu tư bán vàng chốt lời khi giá vàng tăng cao. Giá vàng trong nước hiện vẫn đang thấp hơn giá vàng thế giới (quy đổi) khoảng 100.000 đồng/lượng.

Trên thị trường vàng thế giới, sau 2 ngày giảm liên tục thì giá vàng đã tăng lại trên thị trường New York vào ngày 24-8 và trên thị trường châu Á sáng nay. Giá vàng đóng cửa thị trường New York ngày 24-8 ở mức 1.231 đô la Mỹ/ounce, tăng 5,1 đô la so với phiên giao dịch ngày 23-8. Giá vàng trên thị trường châu Á lúc 9 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) đang ở mức 1.231,6 đô la Mỹ/ounce.

Lý giải nguyên nhân giá vàng tăng mạnh trở lại, theo hãng tin Reuters, là do đồng đô la Mỹ suy yếu so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ sau khi đón nhận thông tin công bố từ Mỹ cho biết doanh số bán nhà tồn đọng của Mỹ giảm mạnh 27,2%, xuống mức thấp nhất trong vòng 15 năm trong khi mức kỳ vọng của các chuyên gia chỉ giảm 13%.

Trong khi đó, tỷ giá liên ngân hàng được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước hôm nay là 18.932 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank là 19.480 đồng mua vào và 19.500 đồng bán ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới