Thứ Sáu, 9/12/2022, 10:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá vàng tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng nhẹ

Thúy Linh

Giá vàng tăng thêm 120.000 đồng/lượng ngày 25-5. Ảnh: Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 25-5, giá vàng trong nước đã tăng nhẹ trở lại, đi ngược chiều với giá vàng thế giới. Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cuối ngày giao dịch ở mức 37,61 triệu đồng/lượng mua vào, và 37,67 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 120.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước.

Tại các cửa hàng ở trung tâm TPHCM, vàng SJC được niêm yết xoay quanh mức giá này. Tình hình mua bán tại các cửa hàng vẫn im ắng.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty SJC, lượng mua bán tại SJC trong ngày hôm nay không nhiều, thậm chí ít hơn so với những ngày vừa qua, người dân và nhà đầu tư không còn mặn mà với vàng, khi mức lợi nhuận mang lại không cao trong thời gian gần đây.

Còn theo đại diện công ty vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ cho biết, lượng mua bán trong ngày hôm nay giảm 50% so với cùng thời điểm ngày hôm qua, mua vào bán ra khoảng 400 lượng, chỉ có vài người đi bán vàng nhưng với số lượng không lớn, chủ yếu là sự biến động về giá nhưng nhìn chung thị trường tương đối yên ắng.

Trong khi đó, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Âu lúc 17 giờ (giờ Việt Nam) là 1.525,1 đô la Mỹ/ounce, giảm 1,2 đô la/ounce so với giá mở cửa sáng cùng ngày là 1.526,3 đô la/ounce. Vào buổi sáng, trong khi giá vàng thế giới tăng nhẹ thì giá trong nước lại tăng chậm do nhu cầu mua thấp. Tuy nhiên trong chiều 25-5, khi giá vàng thế giới có chiều hướng đi xuống thì giá vàng Việt Nam lại tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới