Thứ Sáu, 20/05/2022, 15:05
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng tăng trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng trở lại

Thúy Linh

Giá vàng chiều 25-6 ở mức 28,54 triệu đồng/lượng – Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước chiều ngày 25-6 đã tăng 140.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua theo đà tăng của giá vàng thế giới. Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 28,48 triệu đồng/lượng mua vào và 28,54 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại các cửa hàng trong khu vực trung tâm TPHCM, vàng cũng đang được giao dịch xoay quanh mức giá này.

Ở Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu mua vào là 28,45 triệu đồng/lượng và bán ra là 28,53 triệu đồng/lượng.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), cho biết thị trường vàng miếng trở nên ế ẩm và thị trường nữ trang cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Sức mua yếu cũng khiến giá vàng trong nước tăng chậm trong nhiều ngày dù giá vàng thế giới vẫn tiếp tục đi lên. Giá vàng trong nước hiện vẫn đang thấp hơn giá vàng thế giới (quy đổi) khoảng 250.000 đồng/lượng.

Không chỉ các công ty lớn, các tiệm vàng nhỏ nằm rải rác trong khu vực TPHCM cũng có tình trạng mua bán rất chậm. Nguyên nhân theo các tiệm vàng là khách hàng chưa xác định được xu hướng rõ ràng của giá vàng trong thời gian tới và mức giá này đã quá cao cho những ai muốn mua vàng vào. Giá vàng trong nước tiếp tục tăng khi giá vàng thế giới trong phiên giao dịch trên thị trường New York ngày thứ Năm, 24-6, có lúc đã leo lên 1.248,2 đô la Mỹ/ounce.

Kết thúc phiên giao dịch, giá thế giới dừng ở mức 1.244,5 đô la/ounce, tăng 7,2 đô la so với giá đóng cửa chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư là 1.237,3 đô la Mỹ/ounce. Theo hãng tin Reuters, giá vàng tăng mạnh khi đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu trước các đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ.

Bên cạnh đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch hôm qua đã mua vào 3,05 tấn vàng, nâng tổng lượng nắm giữ của quỹ lên mức 1.316,18 tấn.

Tỷ giá liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước ngày hôm nay là 18.544. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank đang ở mức mua vào 18.950 đồng và bán ra là 18.995 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới