Thứ Tư, 29/11/2023, 19:52
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng tăng từng phút do nhà đầu tư cắt lỗ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng từng phút do nhà đầu tư cắt lỗ

Thanh Thương

Giá vàng tăng mạnh do nhà đầu tư mua vàng để cắt lỗ. Ảnh: HT.

(TBKTSG Online) – Sau khi lên mức 32,43 triệu đồng/lượng vào đầu giờ buổi sáng 6-10, giá vàng lại tiếp tục tăng mạnh hơn nữa, sát mốc 33 triệu đồng/lượng. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 11 giờ sáng, giá mua vào đã ở mức 32,75 triệu đồng/lượng và bán ra là 32,9 triệu đồng/lượng.

>> Giá vàng tiến về mốc 32,5 triệu đồng/lượng

Như vậy giá vàng đã tăng thêm gần 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Đồng thời tăng gần 1,4 triệu đồng/lượng tính từ đầu tuần đến thời điểm này.

Nếu quy đổi thì giá vàng trong nước hiện cao hơn giá thế giới khoảng 860.000 đồng/lượng.

Giải thích cho sự tăng giá đột biến của giá vàng trong nước so với giá thế giới, ông Trương Công Nhơn, Phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cho biết sáng nay số lượng vàng SJC bán ra đã có dấu hiệu tăng mạnh, hiện tại, đã trên 3.000 lượng.

Theo ông Nhơn, chủ yếu SJC vẫn bán vàng cho các nhà đầu tư đã bán khống trước đó, nay giá tăng phải mua vào cắt lỗ, còn mua bán thực sự với người dân hầu như không có. Hiện tại lượng mua vào của SJC là không đáng kể.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng cho rằng việc giá tăng nhanh là do nhu cầu mua cắt lỗ của các doanh nghiệp trước đó đã vay vàng để chế tác nữ trang xuất khẩu. Những doanh nghiệp mua khoảng 100 lượng vàng trong sáng nay là không hiếm, trong khi hầu như không có khách đến bán vàng.

Thêm vào đó, việc giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tăng mạnh cũng đã thúc đẩy sự tăng giá của vàng trong nước. Hiện tại, giá đô la Mỹ bán ra trên thị trường tự do là 19.850 đồng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới sau khi tăng mạnh vào đêm qua trên thị trường New York thì sáng nay đã hãm đà tăng. Hiện tại giá giao dịch trên thị trường châu Á là 1.344 đô la Mỹ/ounce, tăng 3,4 đô la so với đóng cửa thị trường New York.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới