Thứ Sáu, 22/09/2023, 15:18
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng thế giới lao dốc do giá đô la tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng thế giới lao dốc do giá đô la tăng

Phúc Minh

Giá vàng thế giới lao dốc do giá đô la tăng
Giá vàng thế giới ngày 2-3 giảm ngày thứ 2 liên tiếp trước động thái chốt lời của các nhà đầu tư cùng với việc đô la Mỹ tăng giá. Ảnh: Housefun

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới ngày 2-3 giảm ngày thứ 2 liên tiếp trước động thái chốt lời của các nhà đầu tư, cùng với việc đô la Mỹ tăng giá sau bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bình luận của các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Đóng cửa giao dịch ngày 2-3 tại thị trường Mỹ, tức sáng ngày 3-3 tại Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm khoảng 15 đô la Mỹ/ounce so với ngày trước đó, xuống mức thấp 1.234 đô la Mỹ/ounce.

Cùng ngày, giá vàng giao tháng 4-2017 cũng giảm gần 16 đô la Mỹ/ounce so với ngày trước đó, đóng cửa ở mức 1.234,3 đô la Mỹ/ounce.

Nhưng hiện tại, giá vàng vẫn đang cao hơn 7,3% (+84 đô la Mỹ/ounce) so với cuối năm 2016.

Ngày 2-3, giới đầu tư tiếp tục bán vàng chốt lời sau khi giá vàng đạt đỉnh 3 tháng rưỡi. Cùng ngày, chỉ số đô la Mỹ tăng lên mức cao sau bình luận của các quan chức Fed về khả năng tăng lãi suất trong tháng 3-2017 đã khiến vàng giảm nhanh.

Đô la Mỹ tiếp tục tăng mạnh do giới đầu tư đánh cược khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 3-2017 ở mức cao, lên đến 70%, thay vì dưới 50% trong tuần trước, theo Reuters. Đô la Mỹ mạnh lên khiến vàng – được giao dịch chủ yếu bằng đô la Mỹ – giảm giá.

Ngoài ra, chỉ số chứng khoán tăng điểm ở hầu hết thị trường trên toàn cầu và lãi suất trái phiếu Mỹ tăng lên cũng là nguyên nhân đẩy giá vàng đi xuống.

Mặc dù có nhiều áp lực đè lên giá vàng trong ngắn hạn nhưng các chuyên gia cho rằng sức cầu đối với vàng vẫn rất lớn. Cụ thể, lượng nhập khẩu vàng tháng 2-2017 của Ấn Độ tăng vọt, trong khi các quỹ đầu tư tiếp tục tăng cường nắm giữ vàng.

Về dài hạn, các chính sách kích thích kinh tế của chính quyền ông Trump được dự báo sẽ có tác động tích cực đối với thị trường vàng.

Lúc 9 giờ 30 phút sáng nay 3-3 tại TPHCM, giá mua – bán vàng SJC được niêm yết ở mức 36,6 – 36,85 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa hôm qua. Hiện, giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2,7 triệu đồng/lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới