Thứ Tư, 8/02/2023, 10:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng thế giới trượt mạnh theo chứng khoán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng thế giới trượt mạnh theo chứng khoán

Thanh Tuyền

Giá vàng thế giới trượt mạnh theo chứng khoán
Giá vàng trượt mạnh theo chứng khoán. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Nhà đầu tư đổ xô bán cổ phiếu và kim loại cơ bản do lo ngại nền kinh tế thế giới đứng trên bờ vực khủng hoảng khiến giá vàng tiếp tục giảm mạnh ngày thứ ba liên tiếp.

Đóng cửa thị trường châu Á ngày 23-9, giá vàng giao ngay giảm tiếp 1,1% xuống còn 1.720,53 đô la Mỹ/ounce. Chỉ tính riêng trong tuần này, giá vàng đã giảm 5%. Vàng giao tháng 12-2011 tại New York cũng giảm 1,1%, xuống 1.722,30 đô la Mỹ/ounce, mức thấp nhất trong một tháng.

Chứng khoán thế giới rơi vào thời kỳ giá xuống (bear market) lần đầu tiên trong hơn hai năm qua, giá dầu chạm mức thấp nhất trong sáu tuần và giá đồng giảm xuống mức thấp nhất trong một năm do lo ngại nguy cơ vỡ nợ của các nền kinh tế châu Âu cũng như kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái. Đô la Mỹ tăng cao so euro cũng khiến giá vàng hạ bớt.

Chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch ngày 23-9 tràn ngập sắc đỏ, giảm nhiều nhất là các “ông lớn” trong ngành khai mỏ và sản xuất kim loại như BHP Billiton, Fortescue Metals  và Murchison Metals của Úc, Cnooc Ltd và Aluminum Corp. of China của Trung Quốc.

Sau khi liên tục rớt vào phiên buổi sáng thì trong buổi chiều, giá cổ phiếu dù chưa có dấu hiệu phục hồi nhưng đa phần mức giảm cũng ít hơn sau khi các bộ trưởng tài chính và thống đốc các ngân hàng trung ương các nước G20 cho biết sẽ ngồi lại với nhau để cố gắng đưa ra giải pháp kết thúc cuộc khủng hoảng nợ đang nhấn chìm châu Âu. Tuy nhiên, chỉ số Kospi của Hàn Quốc vẫn còn chìm trong màu đỏ, giảm tới 5,73%, nhiều nhất trong số các chỉ số chứng khoán của khu vực châu Á.

(Theo Bloomberg, Marketwatch)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới