Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng tiến sát 23 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tiến sát 23 triệu đồng/lượng

Thanh Thương

Giao dịch vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC). Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Chiều 7-10, giá vàng lại tiếp tục tăng mạnh, tiến sát mốc 23 triệu đồng/lượng, tăng thêm gần 150.000 đồng/lượng so với mở cửa sáng nay. Giá vàng tăng khiến thị trường vàng cũng trở nên sôi động hơn.

Lúc 16 giờ, giá vàng niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã vọt lên 22,92 triệu đồng/lượng mua vào và 22,99 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, giá vàng miếng SBJ tại Công ty vàng bạc đá quý Sacombank là 22,92 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 22,97 triệu đồng/lượng.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng SJC, ngày hôm nay doanh nghiệp này đã thay giá đến 12 lần do giá vàng thế giới biến động khá lớn.

Giá vàng tăng mạnh khiến số lượng người đến bán vàng cũng đã tăng lên so với ngày thường. Theo một chủ cửa hàng tại khu vực chợ An Đông, quận 5, TPHCM, đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng có nhiều người đem vàng đi bán nhiều như vậy. Từ sáng đến giờ, cửa hàng chị đã mua vào trên 10 lượng vàng, là mức cao hơn nhiều so với  thường ngày.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, lượng vàng mua vào là trên 6.000 lượng, gấp đôi hôm qua và hơn nhiều lần so với các ngày trước đó, trong khi lượng bán ra chỉ ở mức vài trăm lượng.

Ông Tường cho rằng sở dĩ lượng mua vào tăng cao như vậy là do nhiều người đã nắm giữ vàng khi giá xuống sát 22 triệu đồng/lượng vào tuần trước nên bây giờ bán ra để thu lợi nhuận.

Giá khớp trên các sàn giao dịch vàng như VGB của Công ty kinh doanh vàng Việt Nam hay VTG của Công ty kinh doanh vàng Thế Giới, SBJ của Công ty vàng bạc đá quý Sacombank hiện ở vào mức hơn 22,5 triệu đồng/lượng, khối lượng giao dịch vẫn như hàng ngày, không có biến động.

Theo một chuyên gia trong ngành vàng thì khi giá vàng có những biến động bất thường như hiện nay thì nhà đầu tư thường khá cẩn trọng trong đặt lệnh vì rủi ro có thể rất lớn.

Giá vàng giao dịch trên thị trường London lúc 16 giờ 40 phút giờ Việt Nam đang ở mức 1.047 đô la Mỹ/ounce, tăng thêm 6,4 đô la/ounce so với đóng cửa thị trường New York ngày 6-10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới