Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng tiếp tục đi xuống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tiếp tục đi xuống

Thúy Linh

Giá vàng đã đi xuống  ngày thứ 2 liên tiếp. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trên thế giới giảm mạnh kéo giá vàng trong nước về sát mốc 26 triệu đồng/lượng trong sáng ngày 22-1. Giá vàng mở cửa tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn còn 26,31 triệu đồng/lượng mua vào và 26,37 triệu đồng/lượng bán ra.

Mức giá này đã giảm 370.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó giá mua vào tại Công ty vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ là 26,31 triệu đồng/lượng, bán ra là 26,35 triệu đồng/lượng. Còn tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long mua vào cũng ở mức 26,31 triệu đồng/lượng, nhưng bán ra cao hơn với 26,39 triệu đồng/lượng.

Đóng cửa thị truờng New York ngày 21-1, giá vàng còn 1.093,7 đô la Mỹ/ounce, giảm 17,4 đô la so với đóng cửa giao dịch ngày 20-1. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay trên thị truờng châu Á, giá vàng tiếp tục giảm về mức 1.092,1 đô la Mỹ/ounce.

Theo hãng tin Bloomberg, giá vàng đã giảm về mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua sau khi đồng đô la Mỹ đã tăng mạnh so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ.

Các thông tin kinh tế tiêu cực về thị truờng việc làm cũng như tình hình sản xuất của Mỹ chậm lại khiến nhà đầu tư trên thị truờng kim loại quý lo ngại và tiếp tục đẩy bán vàng trong phiên giao dịch trên thị trường Mỹ tối qua.

Hơn nữa, thông tin từ việc Tổng thống Mỹ Obama đề xuất buộc các ngân hàng không đuợc tham gia các hoạt động kinh doanh rủi ro, đầu tư vào quỹ đầu cơ và quỹ chứng khoán, như một cách hạn chế rủi ro có thể dẫn đến khủng hoảng mới đã khiến cho nhiều nhà đầu cơ vàng lo ngại và bán vàng ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới