Chủ Nhật, 26/03/2023, 19:31
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng tiếp tục giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tiếp tục giảm

Thúy Linh

Giá vàng SJC chiều 25-2 còn 26,32 triệu đồng/lượng – Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Giá vàng chiều ngày 25-2 đã giảm thêm. Lúc 15 giờ 10 phút, giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chỉ còn 26,26 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 26,32 triệu đồng/lượng; giảm 130.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, Hà Nội, giá vàng niêm yết hiện ở mức 26,29 triệu đồng/lượng mua vào và 26,40 triệu đồng/lượng bán ra.

Một đại diện của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, số lượng vàng mà công ty bán ra cho khách hàng không nhiều, tình hình mua, bán vẫn rất im ắng.

Trong khi đó, giao dịch trên thị trường vàng tại TPHCM hầu như không có biến động. Các tiệm vàng xung quanh chợ Bến Thành, An Đông, Tân Định tại TPHCM giao dịch khá thưa thớt. Theo một chủ tiệm vàng ở đường Phan Đình Phùng thì người dân đem vàng đến bán nhiều hơn người đến mua với tâm lý lo giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, nhưng nhìn chung số người đem vàng đi bán không nhiều.

Ở thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại trang www.kitco.com lúc 15 giờ 20 phút (giờ Việt Nam) đang ở mức 1.089,8 đô la Mỹ/ounce, tiếp tục giảm thêm 7,5 đô la Mỹ/ounce so với giá mở cửa sáng nay là 1.097,3 đô la Mỹ/ounce.

Theo hãng tin Reuters, nguyên nhân giá vàng giảm do đồng đô la Mỹ tăng so với đồng euro và các đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ, sau khi đón nhận thông tin cơ quan xếp hạng tín dụng lớn trên thế giới, Standard & Poor’s hôm nay cho biết đang xem xét lại hạng tín dụng của Hy Lạp, nhiều khả năng sẽ giảm bậc tín dụng của nước này bởi tình hình kinh tế quá xấu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới