Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng tiếp tục giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tiếp tục giảm

Thúy Linh

Giá vàng giảm, giao dịch tiếp tục trầm lắng. Ảnh: HT.

(TBKTSG Online) – Sự sụt giảm mạnh của giá vàng thế giới đã kéo giá vàng trong nước hôm nay (19-5) giảm gần 130.000 đồng/lượng so với chiều qua. Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), lúc 15 giờ, giá vàng niêm yết ở mức 27,74 triệu đồng/lượng mua vào, và 27,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long mua vào ở mức 27,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 27,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường cũng biến động liên tục, chỉ trong một buổi sáng, giá vàng bán ra đã thay đổi đến 5 lần.

Thị trường vàng tiếp tục trầm lắng khi giá vàng xuống mạnh trong hôm nay, tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Tân Định, chợ An Đông (TPHCM), số khách bán vàng giảm hẳn so với đợt tăng giá vừa qua, chỉ có một số ít nhà đầu tư đến bán vàng chốt lời, trong khi khách mua gần như không có.

Theo một chuyên gia trong ngành vàng thì giá vàng sẽ có thể có những biến động bất thường và dao động trong biên độ lớn khi tình hình tài chính thế giới còn nhiếu bất ổn. Vì vậy nhà đầu tư nên cẩn trọng khi tham gia mua bán vì rủi ro có thể tăng cao hơn bình thường.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh, phá vỡ mức cản 1.220 đô la Mỹ/ounce và trượt về mức thấp nhất 1.206 đô la Mỹ/ounce. Lúc 15 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) trên www.kitco.com, vàng đang được giao dịch ở mức 1.214,5 đô la Mỹ/ounce, giảm 8,5 đô la Mỹ so với đóng cửa thị trường New York ngày 18-5.

Theo hãng tin Reuters, giá vàng thế giới vẫn đang chịu áp lực giảm do hoạt động chốt lời của giới đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới