Thứ Ba, 6/12/2022, 03:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá vàng tiếp tục giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Thảo Nguyên

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh
Diễn biến giá vàng trong 1 tuần trở lại đây.

(TBKTSG Online) – Trong 2 ngày đầu tuần, giá vàng đã giảm mạnh hơn 800.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Giá vàng thế giới lao dốc là nguyên nhân khiến giá trong nước đi xuống.

Giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đóng cửa ngày 16-10 ở mức 46,53 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra là 46,73 triệu đồng/lượng. Nếu quy đổi chưa tính thuế và phí, giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới hơn 3 triệu đồng/lượng. Khoảng cách này đã thu hẹp so với hôm qua 200.000 đồng/lượng do giá vàng trong nước xuống nhanh hơn giá thế giới.

Trong khi đó, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) là 46,6 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 46,8 triệu đồng/lượng.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó Phòng Kinh doanh SJC, giao dịch không có đột biến trong hôm nay, thị trường khá trầm lắng và người dân cũng mua vào nhiều hơn bán ra. Ông Tường cho rằng người dân hầu như không có nhu cầu bán vàng từ đầu tháng 10 trở lại đây. Điều này khiến cho cung vàng không khi nào vượt được cầu và giá thế giới ngày càng đi xa so với giá trong nước.

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là hoạt động kinh doanh vàng miếng sẽ phải tuân thủ theo quy định của Nghị định 24/NĐ-CP về quản lý thị trường vàng. Theo đó, các tiệm vàng sẽ không còn được phép mua bán vàng miếng, mà chỉ còn được kinh doanh nữ trang. Muốn giao dịch vàng, người dân sẽ phải đến ngân hàng hoặc các công ty kinh doanh lớn (có vốn điều lệ trên 100 tỉ đồng, có mạng lưới chi nhánh trên 3 tỉnh, thành phố), như vậy, điểm giao dịch vàng sẽ thu hẹp hơn.

Giá vàng thế giới tại website www.kitco.com lúc 7 giờ 30 tối 16-10 đã tăng nhẹ  5,1 đô la Mỹ/ounce, lên 1.742 đô la Mỹ/ounce, sau khi giảm mạnh vào cuối tuần trước và đầu tuần này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới